Top 10 plugin đa ngôn ngữ cho WordPress bạn nên dùng

Nếu như bạn đang hướng tới phát triển toàn cầu thì mục đích của bạn sẽ là hướng tới đa ngôn ngữ nên sẽ được ưu tiên hơn. Thế cho nên việc tạo được trang website chuyên nghiệp mà có thể dịch được nhiều tiếng trong khi đang sử dụng đó chính là wordpress. Khi đó bạn chỉ cần cài plugin vào là được.

Có thể bạn chưa biết plugin là một trong những công cụ giúp cho bạn dịch website từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, hơn nữa dịch là sẽ dịch từ nội dung, menu, cho đến widget.

Tuy nhiên, plugin hầu như là sự lựa chọn cho các trang blog, các trang thương mại điện tử cũng như các trang website của công ty. Ngay sau đây bạn hãy tham khảo một số plugin wordpress đa ngôn ngữ để có thể giúp cho bạn thuận tiện dịch nội dung của mình ra với môi trường quốc tế dễ dàng và chính xác hơn.

Hãy tìm hiểu về Top 10 plugin đa ngôn ngữ cho WordPress mà wsslanguage tổng hợp được thông qua https://mona.guide/ một trong những trang web kiến thức hàng đầu hiện nay bạn nên dùng ngay dưới đây nhé!

1. WPML Plugin

Bạn có thể thấy rằng plugin đa ngôn ngữ cho wordpress được xem là giải pháp được nhiều đơn vị sử dụng. Đây còn được xem là công cụ khá tốt trong cài đặt đa ngôn ngữ cho website.

WPML Plugin
WPML Plugin

WPML cho phép quản lý được nhiều ngôn ngữ linh hoạt thông qua tên miền phụ khác nhau. Điều này có nghĩa là cho nội dung của bạn hoàn toàn có thể kiểm soát từ các tên miền cụ thể theo ngôn ngữ điều đó cho phép việc xếp hạng các công cụ tìm kiếm dễ hơn.

Tương tự như vậy thì WPML cho phép cả 2 tùy chọn: dịch tự động và dịch thủ công. Khi đó bạn hoàn toàn có thể đồng bộ hóa nội dung với dịch thuật, toán dịch thuật đám mây trực tuyến hay thực hiện các quy trình theo các cách thủ công theo yêu cầu của bạn.

Có thể thấy rằng WPML là plugin tốt nhất, trở thành sự lựa chọn cho các công ty, các cá nhân.

2. Babble

Có thể bạn chưa biết không phải tất cả plugin đều có kích thước và các tính năng cao cấp. Vậy nên, Babble đến từ một nhóm phát triển nhỏ độc lập với mục đích hỗ trợ cho các blogger với người dùng.

Babble
Babble

Hiện nay có hơn 50.000 plugin wordpress miễn phí trên thị trường và mỗi plugin đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với Babble thì khác, Babble dễ tải hơn, nhanh hơn và nhất là các tính năng hỗ trợ cho wordpress.

Thế nhưng Babble làm tốt nhất là dịch. Điều này có nghĩa là sử dụng giao diện trực quan để hỗ trợ cho việc dịch thủ công tất cả nội dung trên trang web và liên hệ với các nhóm phát triển tại bất kỳ thời điểm nào trong lúc thực hiện.

Làm như vậy, bạn sẽ thấy được rằng không bị bỏ rơi về vấn đề tương thích, tập lệnh trong giao diện Babble.

3. Bogo Plugin

Bogo là dành cho những người yêu thích sự đơn giản, chất lượng ở trong các plugin wordpress của họ. Có thể nói Bogo là công cụ để xây dựng trang web du lịch đa ngôn ngữ và các trang website được cài đặt bởi wordpress. Bogo có phiên bản miễn phí để bạn có thể thoải mái trải nghiệm một số tính năng mà plugin này mang lại.

Bogo
Bogo

Bogo cho phép tạo các nội dung song song bằng nhiều ngôn ngữ và nó có thể được xuất bản cùng lúc. Có thể bạn không biết Bogo là plugin tuyệt vời cho những người mới và đang sử dụng wordpress hay có thể là những người không muốn hàng tá các tính năng hoạt động cùng lúc trên trang web của họ.

Vậy nên, bogo luôn luôn tương thích với các plugin khác và nó chiếm 1 phần của băng thông mà các plugin cao cấp thường làm.

4. WPGlobus

Nếu như hiện tại bạn đang tìm kiếm các gói plugin sẽ cho phép duy trì SEO cũng như bản địa hóa tất cả trong một thì không khác gì WPGlobus. Plugin này đã được trang bị cả yoast seo, ngoài khả năng dịch ngôn ngữ thì còn hỗ trợ SEO tốt. Thế nhưng điều đáng chú ý ở đây, WPGlobus là công cụ dịch thủ công.

WPGlobus
WPGlobus

Có nghĩa là bạn sẽ phải dịch nội dung của mình theo phong cách thủ công hay thuê một bên thứ 3 để làm điều đó cho bạn. Thế nhưng những gì mà nó cho phép bạn sẽ là cách quản lý trực quan và thân thiện với nhiều khía cạnh dịch thuật trên trang web của bạn.

Bạn hãy lưu ý rằng WPGlobus là một plugin có nhiệm vụ quản lý nội dung, hỗ trợ sao cho hoàn thiện hơn cho doanh nghiệp hay các nhóm dịch giả.

5. Translate Press

Translate Press – Plugin sẽ được trang bị cho hơn 200 ngôn ngữ và các phương ngữ trong đó gồm tối ưu hóa SEO.

Translate Press
Translate Press

Translate Press được xây dựng nhằm dịch cho từng trang, bạn có thể hiểu theo cách khác là bản địa hóa toàn bộ nội dung các trang cùng một lúc. Có như vậy mới được sử dụng trong các trang thương mại điện tử, các trang blog lớn.

Sử gói cao cấp nếu như bạn muốn có danh sách tính năng đầy đủ nhất.

6. Multilingual Press

Multilingual Press
Multilingual Press

vậy nên mới có câu báo chí đa ngôn ngữ là một plugin dịch dựa trên phân tách ngôn ngữ nhiều trang.

Mọi ngôn ngữ có trên trang web đều được kết hợp với phần mở rộng tên miền riêng theo tên của nó. Dường như thật dễ dàng và trực quan nếu như quản lý hết các ngôn ngữ của bạn từ màn hình giao diện duy nhất.

Nếu như bạn tắt plugin bất cứ khi nào thì các tên miền trên trang web vẫn tồn tại và truy cập được cho đến lúc bạn quyết định rõ ràng.

7. Weglot Translate

Đây là các plugin tự động, và dường như đó là sự hoàn hảo. Nó có khả năng dịch cũng như tối ưu hóa nội dung với 60 ngôn ngữ khác nhau.

Hay nó cũng có thể tự động phát hiện tất cả nội dung trên trang web của bạn, trong đó có thẻ meta data và SERP.

Weglot Translate
Weglot Translate

Weglot Translate là plugin tuyệt vời trong việc quản lý nội dung cũng như là quản trị viên trong việc tìm kiếm tự động hóa mà không có tùy chọn dịch hay tùy chỉnh.

Không những thế mà plugin còn có phiên bản cao cấp hơn và được sử dụng song song với các dịch giả từ the word point hay nền tảng gia công tương tự.

8. QTransTable X

Dù cho cái tên nó cơ hơi phức tạp nhưng dường như QTransTable X được xem là một trình soạn thảo và là  một plugin với nội dung đa ngôn ngữ rất thân thiện và dễ sử dụng. 

Hầu như nó cho phép bạn tạo ra những nội dung được bản địa hóa dựa trên ngôn ngữ mẹ đẻ theo các cách thú vị.

QTransTable X còn hỗ trợ các định dạng như ngày, tối ưu hóa URL khi dịch từ nội dung này sang ngôn ngữ khác. Điều này có thể làm cho plugin vô cùng hữu ích nhất là dành cho người bắt đầu và hơn nữa là với danh sách plugin.

9. Lingotek Translation

Có thể nói rằng Lingotek Translation là plugin đa ngôn ngữ độc lập cho wordpress. Nó hoạt động dựa trên mạng lưới từ các cơ sở dữ liệu liên quan đến thuật toán, dịch thuật của nó.

Lingotek Translation
Lingotek Translation

Vậy nên khi nó được “cộng đồng hóa”, cung cấp nhiều tùy chọn tự động hơn. Theo như thống kế thì hơn 79 triệu bài đăng đều được thông qua wordpress hàng tháng.

Chính vì vậy mà bất kỳ nội dung nào phức tạp quá thì đều đi qua lingotek và được các cơ sở dữ liệu về các bản dịch hiện có trong đó có các yếu tố nội dung cụ thể.

Các máy chủ Lingotek Translation sẽ cung cấp cho hàng chục ngôn ngữ hỗ trợ một cách đầy đủ hơn và phát triển một  cách liên tục.

Dường như mọi thứ từ URL, SEO, thẻ và danh mục của trang website đều có thể dịch bằng cách sử dụng Lingotek Translation.

10. Google Language Translator

Khi nhìn vào cái tên Google Language Translator bạn sẽ nghĩ ngay đến google phải không? Thế nhưng Google Language Translator lại không được google phát triển một cách tích cực mà thay vào đó sẽ là các thuật toán/ dịch thuật tích hợp với các công cụ của google theo cách liền mạch. Điều này đã cho phép hơn 80 ngôn ngữ trên sẽ được xuất hiện trên trang web của bạn.

Có thể bạn chưa biết Google Language Translator cũng được sử dụng để chèn vào wordpress mà không gặp phải các sự cố hoặc tương thích với bất cứ một thành phần nào trong trang web của bạn.

Google Language Translator
Google Language Translator

Tuy nhiên, khi khách hàng truy cập vào trang web sẽ cảm thấy tin tưởng và đánh giá cao, đặt niềm tin nhiều hơn vào nội dung cũng như dịch vụ của bạn. Vậy nên bạn hãy lựa chọn cách công cụ tìm kiếm phổ biến như google vào trong trang web của bạn.

Có thể nói rằng các trang web được dịch thuật đôi khi sẽ thu hút được các khách hàng truy cập vào trong trang web ngay cả những khách hàng nước ngoài.

Với thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì bạn không cần phải bỏ quá nhiều các plugin dịch wordpress nên sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn trong việc dịch sang các ngôn ngữ mà bạn cần.

Hy vọng những gì mà trong bài viết Top 10 plugin đa ngôn ngữ cho WordPress bạn nên dùng mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên, bạn hãy tham khảo vào lựa chọn ra được plugin đa ngôn ngữ phù hợp nhất nhé.