Top 5 phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất 2019

Các phần mềm giáo dục, hỗ trợ học tập đã không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay. Có rất nhiều phần mềm học ngoại ngữ được cung cấp cho người dùng nhưng đâu mới là phần mềm hiệu quả nhất? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng wsslanguage ngâm cứu bài viết dưới đây nhé!

Top 5 phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay

Sau đây là danh sách top 5 phần mềm học ngoại ngữ được tham khảo từ Mona.software và được đánh giá cao bởi cộng đồng mạng.

Rosetta Stone

Đầu tiên phải kể đến Rosetta Stone – đây là sự hợp tác thành công của Roosetta Stone với Đại học Wasington. Phần mền áp dụng chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt nó còn được tích hợp tính năng phân tích giọng nói cực hiện đại. Chỉ sau 3 tháng cùng với sự chăm chỉ, người dùng có thể giao tiếp chuẩn như người bản địa.

Phần mềm học ngoại ngữ Rosetta Stone
Phần mềm học ngoại ngữ Rosetta Stone

Với phần mền này bạn sẽ học được tới 24 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Hàn, tiến Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Trung, Italia….. Tất cả đều được chia thành 20 bài, 5 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mõi bài đều có đầy đủ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với giao diện bắt mắt và các bài học thú vị, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Rosetta Stone được đánh giá là phần mền học ngoại ngữ tốt nhất thế giới, rất đáng để trải nghiệm.

Transparent Language

Nếu bạn muốn chuyên sau về giao tiếp thì đây chính là phần mềm dành cho bạn. Hệ thống bài học thiết kế chuyên nghiệp gồm hàng loạt các đoạn hội thoại, các câu hỏi và công cụ khác. Chịu khó đầu tư thời gian,bạn sẽ nói chuyện lưu loát chỉ sau vài tháng ngắn ngủi. Tuy nhiên thì phần đọc và viết của phần mềm này lại không được đánh giá cao.

Tell Me More English

Tell Me More English tập trung vào cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. các bài học chia thành 10 cấp độ. Điểm khác biệt của phần mềm này chính là nó ngoài kiến thức ngôn ngữ, nó còn cung cấp thêm kiếm thức về văn hóa của một số vùng nói tiếng Anh bản xứ (một điểm cộng to đùng khiến nhiều người lựa chọn Tell Me More English)

EF Englishtown

Phần mền học ngoại ngữ này đặc biệt dành cho các bạn yếu về phần ngữ pháp. Bên cạnh đó, EF Englishtown cũng rất chú trọng về kỹ năng giao tiếp và viết. Phần mềm hay, nhưng bạn phải thật tự giác mới theo được.

Trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tự học theo các bài sẵn có sau đó dùng pronounciation lab để ghi âm lại phát âm của mình. Khi bạn đã có nền tảng căn bản tốt và muốn học nâng cao hơn, bạn nên tham gia vào conversation class để luyện nói tiếng Anh cùng mọi người.

Học ngoại ngữ với phần mềm English Town
Học ngoại ngữ với phần mềm English Town

101 Languages Of The World

Phần mềm này cung cấp cho bạn 101 ngoại ngữ trên thế giới. Nếu bạn muốn đẩy mạnh giao tiếp thì đây sẽ là lựa chọn không tồi bởi 101 Languages Of The World đẩy mạnh vốn từ vựng và rèn luyện tối đa khả năng nghe nói.

Phần mềm học ngoại ngữ: 101 Languages Of The World
Phần mềm học ngoại ngữ: 101 Languages Of The World

101 Languages Of The World còn được trung tâm dạy tiếng Nhật Vietnamjapan đánh giá là một trong những phần mềm tốt nhất, giúp sinh viên của trung tâm có thể luyện tập thêm kỹ năng nghe nói sau mỗi giờ học tại lớp. Với phần mềm này, bạn hầu như có thể học được mọi ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay.

Hướng dẫn để học ngoại ngữ thành công

Các phần mềm học ngoại ngữ sẽ cung cấp phương pháo học cơ bản cho bạn. Chỉ cần bạn chăm chỉ sẽ đạt được kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nắm được những nguyên tắc mang tính mấu chốt dưới đây:

Gạt bỏ rào cản tâm lý

Khi mới bắt đầu học ngoại ngữ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy e dè và không hề thoải mái. Đừng ngần ngại vì ai cũng vậy, đầu tiên sẽ không thẻ hiểu được gì cả hoặc hiểu rất ít, nhưng qua rèn luyện và quyết tâm sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Khoảng thời gian đầu hãy xác định rằng tai và tâm trí của bạn đang được điều chỉnh để thích nghi với ngôn ngữ mới. Và học là phải đi đôi với thực hành, thực hành càng nhiều, ngôn ngữ của bạn càng tốt. Ban đầu có thể mặc lỗi, những chính những lỗi sai đó sẽ giúp bạn sửa và học tập hiệu quả hơn.

Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng

Không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng học ngoại ngữ trong khoảng thời gian ngắn và thường xuyên sẽ đạt hiệu quả hơn hẳn. Cố gắng học mỗi ngày, vài lần trong ngày vào bất kì khoảng thời gian nào có thể. Ví dụ như mỗi ngày làm 1 bài tập ở nhà hiệu quả hơn rất nhiều việc làm tất cả bài tập vào buổi tối trước hạn nộp.

Bạn có thể đọc thuộc từ mới trong khi tắm, ôn lại ngữ pháp tỏng khi ăn sáng…. Hãy giữ ngôn ngữ xung quanh hoạt động hằng ngày của bạn, khiến chúng trở nên thân thuộc và trở thành phản xạ.

Học từ vựng

Bạn sẽ không thể học ngoại ngữ khi không có từ vựng, biết càng nhiều sẽ nói được càng nhiều và càng hiểu nhiều hơn. Bạn có thể dùng các tấm thẻ ghi nhớ cầm tay handmade với phần từ vựng ở mặt trước và nghĩa ở mặt sau để giúp việc nhớ từ trở nên thú vị. Tăng thêm phần thú vị cho cách này bằng các màu sắc khác nhau của thẻ hoặc minh họa bằng hình ảnh gợi nhớ.

Thực hành từ vựng

Học thì luôn đi đôi với hành, vì thế nên khi bạn giao tiếp, hãy vận dụng ngoại ngữ vào đó. Đọc từ vựng to, một cách rành mạch, kết hợp đọc các đoạn văn nhỏ, hãy phát âm bằng miệng với tiếng và hơi rõ ràng thay vì đọc thầm. Sau đó viết ra các từ mà bạn nhớ và hình dung trong đầu, lặp đi lặp lại quá trình và bạn sẽ trở thành master về từ vựng.

Làm bài tập về nhà

Chỉ học trên lớp thôi chưa đủ, bạn cần hoàn thành bài tập về nhà và tìm kiếm thêm các bài tập tương tự bởi bài tập sẽ là nơi bạn luyện tập ngữ pháp một cách tốt nhất. Tham khảo thật nhiều từ vựng và ngữ pháp để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình.

Hình thành những nhóm học tập

Học bài cùng nhau sẽ giúp các bạn tiếp thu bài tốt hơn. Bởi mỗi người sẽ có những điểm mạnh và yếu riêng nên việc học nhóm sẽ giúp các bạn sửa những điểm yếu cho nhau và học được điểm mạnh của nhau.

Cần có mục tiêu học tập của bạn

Để thành công, đương nhiên bạn phải có mục tiêu mong muốn đạt được. xác định được mục tiêu giúp bạn vạch ra được con được học tập một cách rõ ràng và hiệu quả nhất. Ngoài ra đó cũng chính là động lực thôi thúc bạn tiến nhanh tới thành công.

Trên đây là TOP 5 phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay, hãy kết hợp sử dụng các phần mềm này với những kĩ năng mà chúng tôi vừa gửi đến các bạn. Cùng với sự chăm chỉ, bạn chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công.