Đi làm thì nên học IELTS hay TOEIC?

Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh với những giá trị sử dụng riêng của nó. Tuy nhiên, để phục vụ cho việc đi làm thì nên học TOEIC hay IELTS? Đây cũng chính là những băn khoăn lo lắng của nhiều người. wsslanguage sẽ chia sẻ môt số thông tin để giúp các ban có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Học TOEIC hay IELTS?

So sánh giữa chứng chỉ TOEIC và IELTS

Giống nhau:

– Đều là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị cao và đươc thiết kế bởi các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như: Anh, Mỹ, Úc và được nhiều nước trên thế giới công nhận giá trị trong đó có Việt Nam.

– Có độ tin cậy cao, tính hệ thống và điểm chính xác được đánh giá bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao.

– Dễ dàng học tập ở bất kỳ nơi nào vì đội ngũ giảng viên ôn tập, kiểm tra, đánh giá rộng rãi ở nhiều khu vực khác nhau.

Khác nhau:

+ Chứng chỉ TOEIC phù hợp với những người muốn học tiếng Anh để đi làm:

TOEIC được viết tắt từ Test Of English for International Communication là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Ngày nay, phần lớn các trường Đại học đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC ở thang điểm nhất định thì mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Chính vì thế, TOEIC dần trở thành chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc.

TOEIC là tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh của các công ty doanh nghiệp để tuyển dung nhân sự và sắp xếp vị trí cũng như đề bạt nhân sự vị trí cao hơn.

+ IETLS là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn du học, làm việc hay định cư nước ngoài:

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, là chứng chỉ tiếng Anh do 3 tổ chức giáo dục lớn của thế giới sáng lập và sở hữu gồm: ĐH Cambridge, British Council – Anh và IDP – Úc. Chứng chỉ IELTS phuc vụ cho mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Hàng năm có trên 1.4 triệu thí sinh dự thi IELTS phục vụ cho mục đích du học và định cư nước ngoài. Chứng chỉ IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới gồm các trường Đại học nổi tiếng ở nhiều quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

 

tự học anh văn

Đối với người đi làm nên chọn TOEIC hay IELTS?

Để xác định được việc mình nên học TOEIC hay IELTS, bạn phải xác định rõ mục tiêu của mình để có thể lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC hay IELTS. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách lựa chọn phù hợp:

– Nếu bạn đi du học hoặc cần một trình độ tiếng Anh để du học tại các trường quốc tế thì IELTS là thích hợp nhất.

– Phục vụ đi làm và khẳng định trình độ của mình trong môi trường cạnh tranh thì TOEIC là lựa chọn sáng suốt nhất.

Con đường ngắn để chinh phục mục tiêu

Sau khi đã lựa chọn được chứng chỉ tiếng Anh phù hợp thì bạn phải có phương pháp ôn tập để có thể chinh phục được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất.

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể ôn tập đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC hay IELTS. Có người phải mất thời gian khoảng từ 1 đến 2 năm nhưng cũng có người chỉ mất khoảng từ 1 đến 2 tháng đã đạt được kết quả cao. Một trong những cách tốt nhất là tham khảo qua các thiết kế website học trực tuyến.

Chính vì thế, bạn muốn đạt kết quả tốt với con đường ngắn nhất thì ngoài yếu tố chăm chỉ kiên trì ôn tập thì bạn phải có một kiến thức tiếng Anh cơ bản vững vàng. tự học tiếng anh cũng là một ý tốt nếu các bạn có lòng kiên trì và đam mê, tuy nhiên nếu các bạn bắt đầu chúng tôi thiết nghĩ nên chọn một trung tâm tiếng anh phù hợ như http://wsslanguage.com chằn hạn. Hoặc các bạn có thể luyện thi IELTS hoặc TOEIC từ những trung tâm luyện thi ielts uy tín và nổi tiếng khác như Đình Lực, Miss Hoa,…..

Chứng chỉ tiếng Anh luôn là một điều kiện đầu tiên phải có trong hồ sơ xin việc. Vì thế, bạn phải xác định được mục tiêu của mình để có sự lựa chọn phù hợp nhất giữa TOEIC hay IELTS.