Kinh nghiệm cho những người Việt lần đầu làm nghề nails tại Mỹ

Bnails Spa, Regal Nails LA, MiniLuxe Boston,.. hẳn đều là những cái tên quen thuộc khi nhắc đến ngành nails tại Mỹ, tuy nhiên, nói về thị trường nails ở quốc gia đầy tiềm năng này phải kể đến một lượng lớn những người Việt đang hành nghề nails tại đây.  Đặt chân tới một đất nước mới, bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ, chắc hẳn mỗi người có những lựa chọn và mục tiêu khác nhau. Trong suốt một thời gian dài cho tới hiện nay, theo tờ báo magazinesusa.com thì nghề nails vẫn đang là nghề cứu cánh cho cuộc sống của người Việt tại Mỹ. Vậy, kinh nghiệm gì cho những người Việt lần đầu làm nghề nails tại Mỹ?

Trước tiên, phải hiểu nails ở Mỹ là làm những công việc như thế nào để xác định rõ cho mình một hướng đi và đam mê.

Ngành nails có các công việc chính như cắt tỉa chăm sóc móng, đắp bột và sơn, vẽ móng nghệ thuật. các công việc này đòi hỏi bàn tay người làm nghề phải khéo léo và nhẹ nhàng, cũng như phải cẩn thận, tỉ mỉ vì tiếp xúc nhiều với hóa chất. Điều này cũng khiến cho rất nhiều người thợ làm nails sau một thời gian dài làm nghề và tiếp xúc mỗi ngày với hóa chất đều cảm thấy cơ thể không còn khỏe, lưng đau do phải ngồi liên tục ở một tư thế không thay đổi.

Anh Vũ- Chủ của 2 tiệm Bnails Salon Service lớn tại Hereford và Amarillo Texas nói:” Tại cửa hiệu nails của mình đã có không ít những người đến làm và rồi đi vì không thể chịu nổi độ khắc nghiệt của ngành nghề này. Mỗi năm có đến vài chục nhân viên mới đến và người cũ nghỉ việc, làm cho việc đào tạo mới liên tục, hết sức khó khăn.”

Kinh nghiệm thứ hai, nhất định phải đi học lấy bằng nails ( tức chứng chỉ hành nghề)

Đối với người trực tiếp tiếp xúc với chây tay khách hàng đều bắt buộc phải có chứng chỉ nails. Đây là điều kiện cần để bắt đầu nghề nails trên đất Mỹ. Hãy thường xuyên tham gia các lớp học để nâng cao tay nghề của mình. Nếu như hành nghề “chui” mà chính phủ Mỹ biết được bạn có thể sẽ bị đuổi về nước trong một nốt nhạc.

Kinh nghiệm thứ 3, nhất định phải có lòng yêu nghề và kiên định.

Tất nhiên rồi, đây là yếu tố cần thiết cho bất kỳ ngành nghề nào và càng cần cho ngành nails. Bỏ ngoài tai những lời nói khiếm nhã của những kẻ không hay về công việc của mình và khi chọn nghề nails, hãy yêu thương nó.

Kinh nghiệm 4, phải chăm chỉ luyện tập

Trau dồi kỹ năng, sáng tạo nhiều mẫu nails mới lạ là điều kiện để thu hút khách hàng tới với tiệm của mình. Ai mà chẳng thích được một người thợ dày dặn kinh nghiệm và sáng tạo chăm sóc bộ móng của mình cơ chứ?

Bạn có thể tham khảo các mẫu nail mới khác nhau từ các trang web của các tiệm nails lớn như https://bnails.com/ 

Kinh nghiệm 5, vẽ đúng kỹ thuật trước rồi mới quan tâm đến nghệ thuật sau.

Kỹ thuật là yêu cầu cơ bản của các quy trình chăm sóc móng. đừng vội nghĩ đến những hình thù hay sáng tạo trên tày tay khách hàng trước khi định hình quy trình và kỹ thuật vẽ móng. Hãy cẩn thận với mọi công đoạn.

Kinh nghiệm 6, chất lượng hơn số lượng.

Hãy làm một ít thật tốt còn hơn làm thật nhiều nhưng không đạt. Uy tín và thương hiệu sẽ chính là sự sống còn cho nghề nghiệp và cuộc sống của bạn. Khi một khách hàng hài lòng, tốc độ lan truyền tin tốt sẽ theo cấp số cộng nhưng khi chất lượng không đảm bảo, tốc độ lan truyền tin xấu sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Hãy cẩn trọng với từng sản phẩm mình tạo ra.

Kinh nghiệm 7, xác định và nắm bắt nhu cầu mỗi đối tượng khách hàng

Hãy ghi nhớ sở thích và thói quen của các khách hàng thân thiết, cố gắng trò chuyện và nắm bắt tâm lý khách hàng, tạo cảm giác thoải mái cho họ, khi đó sẽ tăng cơ hội quay trở lại của khách hàng và biến họ trở thành một kênh truyền thông vô cùng tốt cho mình.

Kinh nghiệm 8, tự mở một tiệm nail của riêng mình

Nếu như muốn tự mình sở hữu một tiệm nail thì không nhất thiết cần đến chứng chỉ hành nghề, bạn chỉ cần một giấy phép  city permit và giấy phép của cơ quan chuyên môn tiểu bang là được. những giấy tờ giấy tờ này ở Mỹ vô cùng đơn giản, chỉ cần lên cơ quan xin form điền rồi nộp là xong.

Tuy nhiên, để kinh doanh tiệm nails thành công cũng như hiệu quả hơn, bạn nên quan tâm đến vấn đề chính là con dấu, với một doanh nghiệp lớn và định hướng đi xa trong tương lai thì con dấu là không thể thiếu trong khởi nghiệp, thông thương khi khỏi nghiệp những tiệm nails tại Mỹ thường chọn khắc dấu mai vàng cho tiệm để khách hàng có thể thấy được chất lượng tại đây là rất tốt, chất lượng hoàng kim đến từ những người thợ tận tâm với nghề. Hãy suy nghĩ đế n vấn đề này nếu bạn muốn đi xa hơn trong tương lai với chuỗi tiệm nails nhé.

Kinh nghiệm 9, vấn đề nhân sự cho tiệm nails của bạn

bạn có thể tự đứng ra mở và thuê nhân viên về làm là được nhưng nếu như sợ nhân viên quen khách và dẫn khách đi để tự mở tiệm riêng thì có thể tự mình hoàn thành một khâu trong dây chuyền của cửa tiệm như sơn sửa hoàn thiện móng chẳng hạn.

Kinh nghiệm 10, địa điểm chọn mở tiệm nail

Đây phải là nơi sầm uất, đông dân cư, như các trung tâm thương mại hay các mall. Đừng lo lắng vì vấn đề cạnh tranh trên đất nước Mỹ bởi lẽ đây là điểm mạnh cho nền kinh tế vô cùng phát triển nơi đây. Mỹ khuyến khích cạnh tranh lành mạnh và phát triển chính đáng, chỉ cần bạn chơi fair play, mọi chuyện sẽ không gì là không thể giải quyết.

Hãy để ý những tiệm nail tôi đã nhắc đến ở đầu bài viết, chúng đều được đặt ở những vị trí đẹp và đông đúc như Regal Nails tại 5150 Florida Blvd, Baton Rouge, LA 70806, hay Bnail Spa tọa lạc gần Hillside và Coulter, 5901 S Coulter, Suite 200, Amarillo, TX 79119….