Top 10 website học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay

Với niềm đam mê ngoại ngữ và niềm khát khao được biết nhiều thứ tiếng trên thế giới, bạn luôn muốn tìm kiếm những website hỗ trợ học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay để thỏa mãn đam mê của mình. Nhờ vào internet, bạn hoàn toàn có thể học được bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới mà không cần phải dành nhiều thời gian để đến các lớp học. Với 10 website học ngoại ngữchúng tôi dưới thiệu dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian học tập ngôn ngữ mà mình yêu thích. Ngoài các thiết kế website trường học ra thì các thiết kế website elearning cũng mang lại nhiều giá trị cho người học viên.

Duolingo – Một starup về edutech thành công

Website: https://www.duolingo.com/

Duolingo
Duolingo là một trang web quen thuộc cho những ai muốn bắt đầu học ngoại ngữ.

Đối với người dùng tại Việt Nam, Duolingo là một website học ngoại ngữ rất quen thuộc. Với biểu tượng chú chim xanh lá cây được ra mắt người dùng vào năm 2012, Duolingo đã cung cấp hàng triệu khóa học cho người dùng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức….Duolingo sẽ dạy cho bạn cách thành thạo bất kỳ một ngôn ngữ nào từ thấp đến cao, từ cơ bản nhất đến nâng cao nhất.

Khi được hỏi về ứng dụng Duolingo, học sinh tại trường thcs Lê Hồng Phong đều cho rằng:” Lợi thế của Duolingo nằm ở việc nó thiết kế những bài giảng vô cùng dễ hiểu và rất khoa học.” Thậm chí, bạn có thể tham gia lớp học cùng với người bản xứ với những câu hỏi giúp bạn tăng khả năng học tập của mình lên. Ứng dụng Duolingo có thể nghe được giọng đọc, phát âm của bạn và có thể cho bạn biết rằng hiện tại khả năng ngoại ngữ của bạn đang ở đâu.

Bên cạnh những khả năng ưu việt, Duolingo vẫn có những điểm hạn chế. Đó là bạn có thể học được ngoại ngữ ở mức căn bản rất tốt, nhưng khi bạn muốn nâng cao và chuyên sâu hơn thì Duolingo lại khó có thể đáp ứng được.

Ứng dụng Duolingo hoàn toàn miễn phí và có mặt trên Android lẫn iOS.

FluentU – website học ngoại ngữ qua video

Website: https://www.fluentu.com/en/

FluentU
FluentU giúp bạn thông thao ngôn ngữ của nhiều nước trên thế giới

FluentU hướng dẫn bạn cách thức học ngoại ngữ thông qua các video. Các video hiển thị trong FluentU không phải là dạng video dạy học thông thường mà đó là những video để tương tác. Các video này khá đa dạng về đề tài, chẳng hạn như video về cuộc trò chuyện giữa hai người, video âm nhạc hoặc video về một bộ phim nào đó. Video này còn có cấu trúc phụ đề tương tác giúp bạn có thể nắm bắt được nội dung mà người nói đang nói chuyện. Phụ đề được hiển thị bằng ngôn ngữ bạn đã biết và ngôn ngữ bạn đang muốn học.

FluentU không phải là một website học ngoại ngữ miễn phí mà bạn phải bỏ tiền mua. FluentU chỉ miễn phí cho 7 ngày đầu tiên sử dụng. Sau đó FluentU sẽ tính phí với phí hằng năm là 240 USD hoặc phí hàng tháng là 30 USD.

Rype – học trực tuyến theo mô hình 1-1

Rype.
Rype đem lại cho bạn trải nghiệm học ngoại ngữ hiện đại.

Hình thức học ngoại ngữ của Rype đó là học tập trực tiếp với người hướng dẫn theo hình thức 1 -1. Đây là một hình thức kinh doanh khóa học trực tuyến khá thú vị. Thay vì phải sử dụng những bài tập và video để truyền tải nội dung thì người học có thể liên lạc trực tiếp với người hướng dẫn thông qua video call. Thời lượng cho mỗi buổi học này dao động từ 30 đến 60 phút. Mặc dù hiện tại Rype chưa tích hợp được nhiều ngôn ngữ nhưng hứa hẹn trong tương lai, bạn có thể học được nhiều ngoại ngữ hơn với Rype.

Vì đây là một mô hình học trực tiếp với người hướng dẫn, nên bạn sẽ phải bỏ chi phí ra để học tập. Mức phí một tháng của Rype đó là khoảng $65.

Memrise – học ngoài ngữ thông qua các trò chơi

Website: https://www.memrise.com/

Memrise.
Memrise đem lại trải nghiệm học tiếng Anh tuyệt vời.

Memrise sử dụng các trò chơi để kích thích khả năng học ngoại ngữ của học viên. Cũng giống như Duolingo, Memrise tập trung xây dựng những trò chơi thú vị, giúp bạn có thể nhớ được từ vựng lâu hơn. Ứng dụng Memrise có thể hỗ trợ bạn học ngoại ngữ ngay cả khi offline.

Memrise phiên bản thường được miễn phí, phiên bản nâng cao có giá 4.95$ một tháng. Phiên bản đặc biệt cho bạn có thể truy cập Grammarbot, các bài tập luyện nghe ngoại ngữ, video và cả dữ liệu phân tích xem bạn đã cải thiện được ngôn ngữ đến như thế nào.

Babbel – website học ngoại ngữ không nên bỏ qua

Website: https://www.babbel.com/

Babbel.
Babbel cho bạn khám phá ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi.

Phương pháp học của Babbel không giống như bất kỳ những ứng dụng khác. Babbel không tập trung vào sự dàn trải về kiến thức mà muốn người dùng có thể tự khám phá kiến thức trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Một số lĩnh vực phổ biến được khá nhiều người dùng ưa chuộng để học tập đó chính là du lịch, động vật, phong cách sống. Sau khi chọn được lĩnh vực mà mình yêu thích, bạn sẽ bắt đầu học những từ vựng từ lĩnh vực đó trước, điều đó giúp cho bài học của bạn thêm phần hứng thú hơn.

Chi phí của Babbel là $12.95 mỗi tháng và mức giá này sẽ giảm nếu bạn đăng ký dài hạn hơn. Babbel không có phiên bản dùng thử, nhưng nó sẽ đảm bảo hoàn tiền trong 20 ngày.

Elsa Speak – ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay

Website: https://elsaspeak.com/

Elsa Speak
Một ứng dụng hoàn toàn mới nhằm cải thiện phương pháp học tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Một trong những ứng dụng học ngoại ngữ đang nổi lên trong thời gian gần đây đó chính là Elsa Speak. Elsa Speak được phát triển dành cho những ai có niềm đam mê học tiếng Anh và khao khát có thể phát âm chuẩn như người bản xứ. Elsa sử dụng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo với tính năng nhận diện giọng nói bậc nhất, giúp bạn có thể chỉnh sửa được khả năng phát âm của mình cho đúng chuẩn giọng Mỹ. Elsa Speak có đến 22 chủ đề thiết thực và hơn 1200 bài học thú vị.

Đúng như định hướng ban đầu, Elsa Speak là một ứng dụng, website tập trung vào dạy phát âm và hỗ trợ phản xạ tốt trong giao tiếp cho người dùng, vì thế khi bắt đầu với Elsa Speak, bạn phải luôn xác định tâm thế là phải đàm thoại liên tục.

Elsa Speak có hai gói dịch vụ, gói cơ bản được miễn phí, gói Elsa Pro phiên bản không giới hạn có mức giá 1.995.000 VNĐ và gói Pro 1 năm có giá 795.000 VNĐ.

My Language Exchange – website được tích hợp nhiều ngôn ngữ cho học viên lựa chọn

Website: https://www.mylanguageexchange.com/

My Language Exchange.
My Language Exchange hiện nay đang là cộng đồng nhiều thành viên nhất hiện nay

My Language Exchange có thể được xem là một trong những website học ngoại ngữ được tích hợp đa dạng nhiều ngôn ngữ nhất hiện nay. Cộng đồng My Language Exchange có đến hơn 3 triệu thành viên từ 175 quốc gia khác nhau. My Language Exchange tích hợp hơn 164 ngôn ngữ, cho bạn có thể tùy chọn bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn ưa thích. Website này có tích hợp cả phòng chat bằng ký tự, trò chuyện bằng giọng nói, từ điển, thư viện và dịch thuật. My Language Exchange hiện nay là website học ngoại ngữ có thể mang lại được rất nhiều trải nghiệm và có tính kết nối cao với các cộng động người học với nhau.

Skritter – website học chữ tượng hình

Website: https://skritter.com/

Skritter.
Skritter là nền tảng học tiếng Hoa & tiếng Nhật phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu học ngôn ngữ tượng hình từ một số các quốc gia Á Đông như là Trung Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan thì Skritter chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hai ngôn ngữ chính được Skritter tập trung phát triển đó chính là tiếng Hoa và tiếng Nhật. Quá trình học ngoại ngữ của Skritter bắt đầu từ những nét cơ bản cho đến phức tạp. Đội ngũ sáng tạo của Skritter đều là những lập trình viên, kỹ sư với đã từng sống tại Trung Quốc và có vốn kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ của Á Đông.

Skritter thiết kế khóa học của bạn vô cùng linh hoạt. Bạn có thể chọn học thử một tháng với giá khoảng $14.99, gói 6 tháng có giá $59.99, gói 1 năm có giá $99.99 và gói 2 năm có giá $179.99

Busuu – website  có lượng học viên đông nhất thế giới

Website: https://www.busuu.com/

Busuu.
Busuu tập trung khai thác chương trình học dành cho những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.

Bussuu là một website/ứng dụng học ngoại ngữ có số lượng thành viên đăng ký đông nhất thế giới hiện nay. Khác với những website học ngoại ngữ khác được tích hợp nhiều ngôn ngữ trên thế giới, Busuu chỉ tập trung khai thác 12 ngôn ngữ thịnh hành nhất hiện nay. Chúng là tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Ba Lan, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ả Rập và tiếng Nga. Mục đích là để người học có thể nghiên cứu và chuyên sâu một ngôn ngữ nhất định, để ứng dụng vào công việc và học tập.

Website của Busuu được xây dựng vô cùng thân thiện, trình bày rõ ràng, dễ hiểu, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được bài học một cách nhanh chóng nhất. Busuu có hỗ trợ phiên bản dùng thử với 7 ngày hoàn tiền. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký Busuu gói 3 tháng với 143,333 VNĐ/tháng, gói 6 tháng với 125,000 VNĐ/tháng, gói phổ biến nhất là gói 1 năm với 83,333 VNĐ/tháng và gói 2 năm với 62,400 VNĐ/tháng.

Living Language – nền tảng học ngoại ngữ chuyên sâu

Website: https://www.livinglanguage.com/

Living Language.
Nếu những ai có nhu cầu học tiếng Anh chuyên sâu thì Living Language là một sản phẩm ấn tượng.

Living Language là một nền tảng học ngoại ngữ chuyên sâu, tích hợp các ngôn ngữ phổ thông thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể học các ngoại ngữ phổ biến như tiếng latin, hoặc các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Hoa, tiếng Nhật Bản,… Living Language tập trung đi sâu vào việc khai thác ngữ pháp và cấu trúc của ngôn từ, giúp bạn có thể phát triển được khả năng ngoại ngữ chuyên sâu, từ cơ bản đến nâng cao nhất. Living Language là một website học ngoại ngữ có trả phí, với mức phí 1 tháng là $25, 3 tháng là $30, 6 tháng là $50 và 1 năm là $100.

Trên đây là toàn bộ những website học ngoại ngữ được đánh giá tốt nhất hiện nay, với nhu cầu học tập và được trao dồi ngoại ngữ thì có thể tìm đến những website trên đây để học tập. Ngoài ra, nếu bạn là một người kinh doanh và có hứng thú với ngành ngoại ngữ, du học thì có thể thiết kế website du học riêng cho mình để phát triển với thị trường du học hiện nay đang tăng cao thì cơ hội phát triển rất tốt cho thời điểm hiện tại.