Nên thuê máy photocopy hay mua mới 100% – Cái nào tiết kiệm hơn?

Nên thuê máy photocopy hay mua mới 100%?” luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm và khuyết điểm của việc thuê máy cũng như mua máy photocopy mới thông qua bài viết này để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của mình nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của mua máy photocopy mới

Trên thị trường hiện nay có đủ loại máy photocopy với kiểu dáng và công dụng đa dang, có thể đáp ứng mọi nhu cầu đối tượng người dùng. Vì vậy nhiều người hoặc văn phòng vẫn mong muốn sở hữu máy photocopy để phục vụ cho công việc hằng ngày. Và việc mua máy mới này sẽ có một số ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm và nhược điểm của mua máy photocopy mới

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của việc mua máy photocopy mới chính là bạn không cần lo lắng về các chi phí phát sinh hoặc đền bù trong trường hợp bạn thuê máy mà chúng bị hỏng hóc. Thủ tục mua máy photocopy cũng khá đơn giản, không kí kết nhiều giấy tờ. Các bên chỉ cần thỏa thuận đặt mua rồi thanh toán tiền rồi chờ bên bán giao hàng đến tận nơi

Bên cạnh đó, khi mua máy photocopy mới, bạn sẽ được toàn quyền sở hữu cá nhân đối với thiết bị này cũng như có thể kiểm soát mọi hoạt động. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian sao chụp, in ấn mà không bị hạn chế về các định mức hoặc quy định như khi thuê máy photocopy.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên khi mua máy photo mới là giá trị của máy sẽ bị khấu hao theo thời gian. Bởi máy photocopy cũng là một thiết bị điện tử do đó chúng sẽ mất dần giá trị chỉ trong vài năm.

Khi bạn đầu tư quá nhiều chi phí để mua máy photo mới thì bạn khó lòng thay thế sản phẩm khác, trong khi máy photocopy rất dễ bị lỗi thời do công nghệ ngày càng phát triển. Sau 3 đến 5 năm thì chiếc máy photocopy của bạn cũng sẽ bị già nua, hiệu suất làm việc kém hơn so với các sản phẩm mới trên thị trường cũng như khó bảo dưỡng, thay thế linh kiện khi máy bị hỏng hóc.

Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê máy photocopy

Dịch vụ cho thuê máy photocopy đang được nhiều người quan tâm vì dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng vừa có thể sử dụng ngay những chiếc máy photocopy đời mới cao cấp, hiện đại với đầy đủ chức năng thông minh. Dịch vụ cho thuê máy photocopy phù hợp cho nhiều đơn vị như các cơ quan trường học, công ty, doanh nghiệp, các phòng khám, bệnh viện, các văn phòng đại diện…

Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê máy photocopy

Thông thường, hợp đồng cho thuê máy photocopy có thể kéo dài từ 1-3 năm và hàng tháng bạn sẽ thanh toán 1 khoản phí thuê may nho nhỏ. Sau khi hết thời hạn thuê, bạn có thể chọn tiếp tục sử dụng hoặc trả lại máy photocopy hay đổi một dòng máy mới hiện đại hơn.

Đặc biệt, dịch vụ cho thuê máy photocopy có nhiều gói khác nhau tương ứng với từng mức giá thuê. Mỗi gói sẽ có quy định cụ thể về số bản in được phép in trong 1 tháng. Nếu vượt quá số bản in thì bạn phải thanh toán số bản vượt mức theo thỏa thuận.

Ưu điểm

Khi thuê máy photocopy, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành, thay thế các linh kiện, thay mực và sửa chữa máy móc từ bên cho thuê. Chi phí thuê hàng tháng cũng khá thấp, bạn dùng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu. Điều này khá có lợi cho những doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều vốn hoạt động.

Điểm cộng tiếp theo là bạn sẽ có cơ hội sử dụng những dòng máy photocopy hiện đại nhất, vì sau khi hết thời gian thuê máy, bạn có thể lập thỏa thuận mới và thay đổi máy tốt hơn để đáp ứng công việc của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể thỏa thuận tăng hoặc hạ gói thuê tùy theo khối lượng công việc của đơn vị.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc thuê máy photocopy cũng có một số nhược điểm như người thuê sẽ bị hạn chế về công suất hoạt động của máy photocopy, số lượng bản in ấn, sao chụp cũng sẽ bị giới hạn theo định mức sử dụng đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Thêm nữa, vì là máy thuê nên bạn sẽ không thể thoải mái khi sử dụng và đặc biệt là phải sử dụng cẩn thận, nếu làm máy hư hỏng nhiều thì bạn sẽ có thể phải đền bù các chi phí bồi thường hoặc sửa chữa.

Nên thuê máy photocopy hay mua mới hoàn toàn?

Đây là câu hỏi được khá nhiều doanh nghiệp, công ty đặt ra khi đầu tư trang thiết bị văn phòng cho đơn vị mình. Việc mua máy mới hay thuê máy đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy để tiết kiệm chi phí hằng tháng và hưởng một vài lợi ích khác, hoặc nếu có đủ tài chính thì mua máy photocopy mới 100% cũng là một lựa chọn lý tưởng. Vậy nên các doanh nghiệp, công ty có thể cân nhắc lựa chọn phương án sao cho phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Nên thuê máy photocopy hay mua mới hoàn toàn
Nên thuê máy photocopy hay mua mới hoàn toàn

Chúng tôi vừa chia sẻ một vài thông tin về việc nên thuê máy photocopy hay mua mới hoàn toàn. Mỗi cái đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng và tình trạng kinh tế mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn quyết định mua máy photocopy mới thì hãy tìm đến những đơn vị bán máy photocopy uy tín trên thị trường như Thiên Phú Copier để yên tâm về chất lượng bạn nhé!