Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm anh ngữ hiệu quả nhất

Với sự phát triển của kinh tế thế giới, việc thông thạo nhiều ngôn ngữ, tiêu biểu là tiếng anh trở nên vô cùng quan trọng. Vì lý do trên, các trung tâm anh ngữ xuất hiện với quy mô và số lượng ngày càng nhiều. Vậy làm sao để kinh doanh trung tâm anh ngữ hiệu quả, cùng theo dõi trong bài viết bên dưới của WSS Language bạn nhé!

Tổng quát về thị trường kinh doanh trung tâm anh ngữ

Những xu hướng học tiếng Anh thịnh hành

Học tương tác

Mạng xã hội đã xóa bỏ khoảng cách và kết nối người có chung sở thích để nâng cao tính tương tác trong học ngoại ngữ. Người học có thể trao đổi khó khăn của mình với một cộng đồng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Người học có thêm cơ hội tiếp xúc với người hướng dẫn qua phần mềm trực tuyến khiến người học có nhiều cơ hội để học ngoại ngữ hơn từ người bản xứ.

Học tập trên thiết bị thông minh

Trong giáo dục, các thiết bị số phục vụ giảng dạy đang trở thành xu hướng. Tại nhiều trường tiến bộ trên thế giới, nhiều máy tính bảng đã thay thế sách vở của học sinh. Việc áp dụng công nghệ giảng dạy ngoại ngữ mang lại ưu điểm vượt trội vì người học có thể học mọi nơi mọi lúc.

Học tập tích hợp các nguồn tài liệu

Ưu điểm của học tập trên công nghệ số là có thể tích hợp phương tiện học tập để người học tiếp cận nhiều nguồn tài liệu. Kiến thức sẽ được truyền đạt sinh động và tiện lợi hơn qua sự phối hợp nhiều hình thức truyền tải, giúp áp dụng dễ dàng với hiệu quả cao.

Khách hàng mục tiêu của trung tâm

Xác định học viên của trung tâm anh ngữ là khâu quan trọng có ảnh hưởng đến định hướng chọn giáo viên, xây dựng các chương trình đào tạo. Bạn phải xác định được đối tượng của trung tâm mình là ai?. Người học cần chứng chỉ hay không? Các trung tâm uy tín đều xây dựng giáo trình riêng cho quá trình dạy và học, trên cơ sở chương trình đào tạo của trung tâm.

Để xây dựng ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, doanh nghiệp nên có cho mình một bộ profile doanh nghiệp chất lượng.

Tham khảo ngay: Dịch vụ chụp ảnh profile công ty chuyên nghiệp của đơn vị 10+ năm kinh nghiệm trong ngành Marketing – MonaMedia.

Đối thủ cạnh tranh

Xác định đối thủ cạnh tranh không những dựa vào mô hình kinh doanh của bạn như: tiếng Anh giao tiếp, IETLS, TOEIC… mà còn phụ thuộc vào khu vực mở trung tâm anh ngữ.

Các bước để thành lập trung tâm anh ngữ thành công

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm anh ngữ cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Có nguồn tuyển sinh ổn định.
 • Có đội ngũ quản lý tuân theo quy định tại Quy chế quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học.
 • Có đội ngũ giáo viên thỏa mãn tiêu chuẩn theo quy định, có đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo đúng lịch của khóa học.
 • Có cơ sở vật chất được trang thiết bị học tập theo yêu cầu chương trình giảng dạy.
 • Có tài chính tối thiểu để chi cho hoạt động của Trung tâm trong năm đầu tiên.
 • Thành lập trung tâm anh ngữ đảm bảo theo thủ tục pháp luật được quy định.

Đặt tên trung tâm

Tên trung tâm anh ngữ có ý nghĩa quan trọng, gắn bó với sự phát triển của trung tâm. Mọi nỗ lực xây dựng thương hiệu có mục đích tìm vị trí cho thương hiệu. Lựa chọn tên trung tâm anh ngữ phù hợp với quy định sẽ thể hiện ý nghĩa bao quát của thương hiệu.

Tên trung tâm anh ngữ được đặt theo quy định: Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng. Đôi khi sự ngẫu nhiên lại đem tới cho bạn tên thương hiệu ưng ý.

Xây dựng đề án kinh doanh trung tâm Anh ngữ

Xây dựng được đề án kinh doanh giúp vận hành trung tâm anh ngữ lâu dài. Giá trị lớn nhất của bản kế hoạch kinh doanh là nó phác thảo bức tranh tổng thể với các yếu tố tác động tới sự phát triển của doanh nghiệp cùng viễn cảnh kinh doanh tương lai.

Các bước cơ bản sau khi thành lập đề án kinh doanh:

 • Viết ý tưởng kinh doanh của mình.
 • Thu thập số liệu có về tính khả thi cùng chi tiết của ý tưởng.
 • Tập trung sàng lọc ý tưởng trên cơ sở số liệu đã tổng hợp.
 • Phác họa chi tiết mô hình kinh doanh sử dụng phương pháp tiếp cận.

Đầu tư cơ sở vật chất

Đầu tư cơ sở vật chất là vấn đề chú trọng đặc biệt khi mở trung tâm ngoại ngữ. Bởi vì các yếu tố về vật chất có ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy ngoại ngữ.

Trung tâm ngoại ngữ giống một trường học thu nhỏ, đáp ứng nhu cầu của cả người dạy và người học. Phòng học đảm bảo diện tích bình quân 1,5m2/học viên với ánh sáng hơn 300 Lux cùng hệ thống loa đài phục vụ quá trình học tập cho học viên.

Trung tâm không cần ở ngoài mặt đường, nhưng không gian học phải yên tĩnh, tạo điều kiện cho việc dạy và học. Sau thời gian hoạt động, bạn có thể mở rộng cơ sở tại các địa điểm khác.

Tuyển chọn nhân sự

Tuyển chọn nhân sự là việc quan trọng ảnh hưởng tới thành bại của trung tâm anh ngữ. Nhân sự của trung tâm thông thường sẽ bao gồm những bộ phận sau:

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên với vai trò quyết định tới chất lượng dạy và học, là điều quan tâm hàng đầu khi học viên chọn trung tâm anh ngữ uy tín. Bởi thế, cần tập trung đầu tư đội ngũ giáo viên chất lượng. Thực tế rằng, trung tâm ngoại ngữ với sự tham gia của giảng viên bản ngữ sẽ thu hút học viên. Tuy nhiên, chất lượng dạy không phụ thuộc vào tỷ lệ giáo viên bản ngữ, cơ bản ở hình thức chọn đầu vào và đào tạo giáo viên giảng dạy.

Nhân viên marketing

Sản phẩm của trung tâm anh ngữ là các khóa đào tạo ngoại ngữ. Để thu hút học viên, phải có bộ phận marketing để giới thiệu sản phẩm đến cộng đồng. Nhân viên marketing cần có kinh nghiệm, giao tiếp tốt cùng vốn ngoại ngữ lưu loát.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Họ là tư vấn viên của trung tâm anh ngữ. Công việc chính họ là tư vấn chương trình đào tạo của trung tâm ngoại ngữ, hỗ trợ và hướng dẫn học viên ghi danh trong suốt quá trình học tập.

Nhân viên trợ giảng

Để việc giảng dạy được thuận lợi, cần xây dựng đội ngũ trợ giảng. Công việc của bộ phận là hỗ trợ quá trình học của học viên, giúp kết nối giáo viên với học viên. Có thể tuyển dụng sinh viên có ngoại ngữ tốt để làm việc, họ là đối tượng bát, phù hợp với công việc.

Xác định đối tượng học viên và xây dựng chương trình đào tạo phù hợp

Xác định đối tượng học viên là khâu quan trọng ảnh hưởng đến định hướng chọn giáo viên, xây dựng lộ trình đào tạo. Các trung tâm uy tín đều xây dựng giáo trình riêng cho quá trình dạy và học biên soạn trên chương trình đào tạo, chứng chỉ của trung tâm. Để đảm bảo chất lượng dạy, quản lý học viên cần tiến hành thường xuyên để nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Sau khi xây dựng chương trình đào tạo, bạn hãy xác định chi phí hợp lý cho khóa học một cách hợp lý để thu hút học viên.

Quảng bá thương hiệu

Tùy vào điều kiện, bạn sẽ có chiến lược quảng bá thương hiệu khác nhau. Marketing online là kênh quảng cáo tốn ít chi phí nhưng rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải chú trọng tới tiêu chí số một là đảm bảo chất lượng đào tạo của trung tâm anh ngữ.

Trung tâm nên đưa chiến lược quảng cáo lên truyền hình để khẳng định chất lượng, quảng bá thông qua website,…để thu hút học viên. Trung tâm nên tổ chức hoạt động ngoại khóa và hội thảo tiếng Anh để thu hút học viên tham gia.

Kinh nghiệm quảng bá kinh doanh trung tâm anh ngữ hiệu quả

Xây dựng, phát triển thương hiệu thông qua hệ thống Fanpage

 • Cung cấp đầy đủ thông tin của trung tâm anh ngữ hay sự khác biệt về chứng nhận quốc tế là lợi thế.
 • Đầy đủ thông tin liên hệ tại fanpage.
 • Ảnh đại diện, ảnh bìa phải mang tính thương hiệu.
 • Video trend có tính viral hơn, dễ lan tỏa thương hiệu hơn.
 • Thiết kế ảnh và video cần đầu tư để gây chú ý mạnh mẽ tới học viên và những người quan tâm.
 • Chọn video để quảng cáo để dễ viral hơn.
 • Thu hẹp phân khúc quảng cáo hoặc khách hàng giúp đạt hiệu quả quảng cáo lớn.

Về facebook cá nhân:

 • Cần tối ưu hóa nick facebook để đúng đối tượng mục tiêu.
 • Facebook cá nhân để giống fanpage nhằm mang tính thương hiệu.
 • Tham gia group cùng chủ đề để lan tỏa thương hiệu cá nhân hơn.
 • Cung cấp thông tin về trung tâm anh ngữ và bản thân.

Dựa trên những kinh nghiệm kinh doanh trung tâm anh ngữ trong bài viết hy vọng bạn sẽ áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình có hiệu quả.

Xem thêm: