Top 5 giống cây ăn quả Thái Lan dễ trồng, giá bán cao

Thái Lan là một đất nước nổi tiếng về cây ăn quả. Không chỉ đáp ứng nhu cầu cung cho thị trường trong nước. Trái cây Thái được xuất khẩu đi các nước tiên tiến. Được đánh giá cao và được ưa chuộng khắp mọi nơi. Làm giàu từ giống cây ăn quả Thái Lan quả thật là ý tưởng không tồi. Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn giống cây nào dễ trồng, giá cao. Dưới đây là gợi ý top 5 giống cây ăn quả Thái Lan dễ trồng có giá bán cao từ WSS dành cho bạn.

Top 5 giống cây ăn quả Thái Lan dễ trồng có giá bán cao

1. Sầu riêng Thái Lan

Sầu riêng Thái Lan
Sầu riêng Thái Lan

Nổi tiếng khắp thế giới bởi vị ngọt đậm đà, mùi thơm quyến rũ. Sầu riêng Thái Lan là loại quả hàng đầu không thể bỏ qua. Giống cây ăn quả Thái Lan này được xem là “vàng xanh” ở đất Thái. Vừa có giá trị kinh tế cao, vừa mang đến năng suất trên cả mong đợi. Ưu điểm vượt trội của giống cây nỳ là cho quả to. Bên trong cơm vàng, vỏ rất mỏng, hạt lép. Sầu cho hương vị ngọt béo, thơm ngon, thịt luôn mịn màng và không hề xơ cứng. Trái sầu khi chín cho màu xanh sáng nhạt, độ bóng, có rõ rãnh múi. Cơm dày, khô ráo nên rất dễ bảo quản.

Ngày nay, sầu Thái đã du nhập và có mặt khắp Việt Nam. Giống cây này được phát triển rộng rãi ở nước ta chủ yếu ở vùng Tây Nguyên. Nơi đây rất hợp với đất đỏ bazan và cho năng suất rất cao. Một trái sầu có thể đạt đến từ 2 – 4 kg. Nếu được chăm sóc tốt, thì chỉ sau khoảng 3 năm là có thể thu hoạch được.

Loại cây ăn trái này cho năng suất ổn định. Mỗi năm có thể thu hoạch trung bình được hơn 100kg/ cây/ năm. Năng suất này sẽ ổn định sau 8 năm tuổi, trung bình khoảng 15 tấn/ ha/ vụ. Sầu luôn có giá thu mua rất cao. Giá thu mua ngay tại vườn cao hơn nhiều so với các loại sầu lai tạp gấp 3 – 4 lần. Đầu tư vào trồng giống sầu Thái chắc chắn sẽ cho bạn lợi nhuận rất cao.

2. Táo Thái Lan

Táo Thái Lan
Táo Thái Lan

Giống cây ăn quả Thái Lan này là loại táo mới. Cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc và cho năng suất rất cao. Táo Thái Lan đang trái du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Được nhân giống rộng rãi và trở thành loài cây ăn quả được ưa chuộng. Nhất là ở các tỉnh phía Nam và một số tỉnh phía Bắc. Khác với loài táo thông thường, Táo Thái Lan đang trái có vẻ ngoài rất to và đẹp, bỏ nhẵn, xanh bóng. Cắn vào miệng có vị ngọt và mát.

Loài cây này cho năng suất cao gấp 2 lần táo ta. Thời gian thu hoặc cũng khá ngắn. Khoảng từ 12 đến 15 tháng từ khi trồng là đã có thể thu hoạch lứa đầu tiên. Trồng táo khá dễ, có thể chịu được hạn hán, ít sâu bệnh. Trồng được cả những nơi thiếu ánh sáng hay nhiều nắng cũng đều phát triển tốt. Đầu tư ban đầu cho giống cây này cũng ít, là giống táo ngon và mang lại giá trị kinh tế cao.

3. Mít Thái

Mít Thái
Mít Thái

Mít Thái là giống cây ăn quả mới được du nhập vào Việt Nam không lâu. Được rất nhiều bà con nhà vườn nhiều nơi ưa chuộng. Trước đây giống này chủ yếu được trồng ở miền Nam. Tuy nhiên những năm gần đây được nhân giống khắp mọi miền. Đây là loại cây ăn quả Thái Lan cực dễ trồng, cho trái nhanh. Từ khi trồng đến lần đầu cây ra quả chỉ khoảng 18 tháng, cây tăng trưởng mạnh mẽ, sai trái từ gốc đến ngọn. Trọng lượng quả lớn, màu sắc đẹp, múi mọng và có vị ngọt, giòn và rất thơm. Thịt mít màu vàng đậm, ít xơ. Vì cây mít thái cho quả quanh năm nên mang lại năng suất cao và ổn định cho bà con.

Thông thường, trung bình mỗi cây mít Thái trưởng thành sẽ cho ra từ 100 đến 150 quả/ cây. Mít Thái siêu sớm có khả năng cho trái rất sớm, đậu trái quanh năm. Tuy vậy, để năng suất cao và ổn định, trong lứa trái đầu. Bà con nên tỉa bỏ, chỉ để lại một số trái để cây không bị mất sức. Đồng thời cho trái to hơn. Sau thu hoạch, cây lại tiếp tục cho hoa, đậu trái liên tục, tiếp tục tỉa bỏ và chừa lại 1 trái. Sang năm thứ 2 cũng tiến hành cắt tỉa, chỉ để 2 trái/ lứa/ cây. Lúc này trọng lượng trái lớn hơn nhiều, khoảng từ 10kg/ trái. Cứ như thế sang năm thứ 3, trái sẽ to hơn nhiều, năng suất cao. Kinh doanh giống mít Thái vừa thu lời cao, vừa ổn định lại có thể xuất khẩu nếu đạt chất lượng tốt.

Chuối tây Thái Lan

Ngoài mít, sầu và táo Thái, Chuối tây Thái Lan cũng là giống cây ăn quả Thái được ưa chuộng. Giống chuối này được trồng rất nhiều tại Việt Nam. Bởi ưu điểm của chuối tây Thái là quả to, mập. Vẻ ngoài bóng loáng, cây cho buồng to, quả đều. Vị chuối ăn rất ngọt, chứa hàm lượng vitamin cao. Ăn chuối Tây có cảm giác bùi bùi, ngậy ngậy, thơm ngon. Vì thế nhiều người chọn giống chuối tây bởi năng suất cao. Giá chuối tây cao hơn nhiều so với chuối ta.

Giá giống cây chuối khá rẻ, lại dễ dàng vận chuyển. Được khử sạch bệnh và dễ nhân lên với số ượng lớn. Tỷ lệ chuối con sống sót sau trồng cũng rất cao. Giảm giá thành cắt tỉa chồi đỉnh nếu trồng bằng chồi. Hơn nữa người trồng còn có thể điều khiển thời gian ra hoa và thu hoạch.

Một ưu thế nổi bật khi kinh doanh chuối Tây Thái Lan nữa là thời gian thu hoạch. Giống cây này thu hoạch kéo dài từ 10 đến 12 năm. Chuối rất dễ trồng, không thối gốc và không sâu bệnh. Khả năng sinh trưởng tốt, phát triển nhanh nên khả năng thu lời cao. Xu hướng lựa chọn kinh doanh Chuối tây Thái Lan ngày càng phát triển vượt bậc. Tiềm năng lớn trong thời gian sắp tới tại Việt Nam.

Cây roi đỏ Thái

Roi đỏ Thái hay còn được gọi là mận Thái. Ở miền Nam giống cây này đã được du nhập và phát triển rộng rãi. Giống cây này xuất hiện từ đô thị để làm cảnh, lấy quả và lấy bóng râm. Cây có tán sum suê, lá xanh mướt quanh năm. Quả roi có hình chuông, bề ngoài đỏ, ruột xanh, to. Ăn vào có vị ngọt mát, thơm, thanh.

Giống cây ăn quả Thái Lan rất dễ trồng. Mận Thái có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh, rất ít sâu bệnh nên chỉ cần trồng khoảng sau 1 đến 2 năm sử dụng các loại phân bón cho cây ăn quả, bón thúc đúng thời điểm là cho hoa và kết trái. Trọng lượng trung bình 1 trái khoảng từ 80 đến 120 gram. Roi Thái được ưa chuộng không chỉ có tác dụng làm loại trái ăn vạt hàng ngày. Mà còn ép nước uống để giảm nhiệt mùa hè. Vì vậy, số lượng người tiêu thị roi Thái cũng rất lớn, tiềm năng sinh lời cao.

Mỗi năm, roi Thái cho doanh thu rất cao. Từ 300 đến 350 triệu/ ha. Trồng roi có thể đan xen thêm các loại cây ngắn ngày. Giúp khai thác hiệu quả hơn trên một đơn vị canh tác. Cây rất sai quả. Tiềm năng lớn cả trong thị trường nội địa và xuất khẩu.

Kết luận

Không phải ngẫu nhiên mà trái cây Thái lan tỏa khắp thị trường, được trồng nhiều. Ngoài giống tốt, chất lượng và năng suất cao. Trái cây Thái rất ngon, giàu dinh dưỡng, thu lời nhanh. Do vậy không có lý do gì bạn không thể làm giàu từ những loại giống này. Trước khi bắt tay vào ý tưởng kinh doanh cây trái Thái Lan, hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ. Đồng thời chọn lựa những giống cây ăn quả Thái Lan dễ trồng, giá bán cao. Hy vọng Top 5 giống cây ăn quả Thái Lan dễ trồng, giá bán cao trên đây đã giúp bạn phần nào gỡ rối cho việc tìm kiếm tiềm năng tương lai. Chúc quý vị kinh doanh thành công và thu lời lớn!