Lưu ý khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp

Các trung tâm ngoại ngữ là một loại hình kinh doanh thu hút nhiều khách hàng và đầy tiềm năng nhất trong ngành giáo dục bởi vì nhu cầu học ngoại ngữ của rất nhiều người hiện nay. Để gây ấn tượng với khách hàng hay nổi bật trung tâm của mình với trung tâm của đối thủ hay nhưng trung tâm khác, các trung tâm thường tập trung vào quá trình thiết kế web trung tâm ngoại ngữ. Vậy có những lưu ý nào khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

1.Xây dựng hệ thống phân cấp thông tin rõ ràng.

Điều đầu tiên khi thiết web trung tâm ngoại ngữ là cần xây dựng và phân cấp hệ thống thông tin trên website một cách rõ ràng và rành mạch. Các thông tin như dữ liệu học viên, dữ liệu các khóa học, các lịch học, chương trình khuyến mãi, video học trực tuyến, các khóa thi anh ngữ hay cả những feedback từ những học viên đã và đang học trong trung tâm. Những điều này để cho những người quan tâm đến trung tâm đều tìm hiểu và truy cập dễ dàng thông tin mà họ cần biết. Mọi thông thông tin hay mọi thứ họ cần tìm đều được sắp xếp, trình bày và truy xuất rõ ràng, nhanh chóng tiện lợi.

thiết kế website trung tâm giáo dục

Với lượng dư liệu ‘siêu to khổng lồ’ thì việc tổ chức dữ liệu tối ưu hóa sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sắp xếp và nâng cấp website về sau. Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, hãy đảm bảo chắc rằng các thông tin quan trọng có thể truy cập từ trang chủ của trung tâm và đừng cố đẩy nhiều thông tin dày đặc ở trang này.

2. Sử dụng video và thông tin thực tế.

Những trung tâm ngoại ngữ muốn thu hút được các học viên của mình thì đều dùng những video mang tính chất thực tế để truyền bá cho trung tâm ngoại ngữ của mình. Khi thiết kế web giới thiệu cho trung tâm ngoại ngữ thì những video review lại những khóa học của các học viên đã học ở trung tâm là một điểm nhấn quan trọng để những trung tâm ngoại ngữ này quảng bá với những người dùng khi truy cập vào trang web của trung tâm. Video và thông tin thực tế luôn đem lại sức truyền tải và ảnh hưởng đến với người xem tốt hơn ngôn từ rất nhiều.

Các dang video và hình ảnh thực tế bạn có thể đưa vào website để thu hút người xem như:

  • Mô tả các khóa học của trung tâm
  • Các chương trình học và các loại bằng cấp, các khóa thi của trung tâm.
  • Khuôn viên tổng quan của trung tâm và các lớp học của trung tâm.
  • Feedback của học viên đã học tại trung tâm.

3.Trình độ đội ngũ giảng viên của trung tâm và cơ sở vật chất của trung tâm.

trình độ đội ngũ nhân viên

Đối với một người học viên tìm đến những trung tâm ngoại ngữ thì điều họ quan tâm ngoài cơ sở vật chất thì trình độ đội ngũ giảng viên của trung tâm cũng là một điều rất quan trọng. Hiểu được tâm lý của người dùng khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ thì những thông tin của giảng viên và trình độ của mỗi người sẽ được đưa lên công khai trên trang web. Cách sắp xếp thông tin của đội ngũ giảng viên của trung tâm nên rõ ràng, mạch lạc và dễ nhìn. Các thông tin của giảng viên được tóm tắt một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất để người xem có thể nắm bắt được.

Như đã nói ở trên, một yếu tố không kém phần quan trọng khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ phải đưa vào đó là cơ sở vật chất. Chẳng ai trong số chúng ta lại muốn học ở trung tâm thiếu thốn các trang thiết bị phục vụ cho học tập hay giảng dạy. Để người dùng hiểu rõ hơn về trung tâm khi thiết kế website cho trung tâm ngoại ngữ thì cần đưa vào những video và hình ảnh chụp thực tế cơ sở vật chất của trung tâm để cho người dùng có cái nhìn thực tế nhất về trung tâm đó.

4. Tốc độ tải trang nhanh.

Điều quan trọng bạn cần nhớ khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ là một website có tốc độ tải trang ‘2 phút hơn’ sẽ dễ dàng đánh mất sự kiên nhẫn người dùng và sự hứng thú của họ. Bạn phải thiết kế để làm sao tối ưu các thành phần của website và giúp website load tất cả các nội dung ở khoảng thời gian là dưới 10s.

tốc độ tải trang nhanh

Các website khác nhau và nhất là các website của trung tâm ngoại ngữ thì cần phải chỉnh sửa nhiều lần và hoàn thiện từng chút một thì mới có được một website hoàn chỉnh và trơn tru. Khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ hay bất kì một website nào khác thì việc xảy ra lỗi hay các điểm không hài lòng là điều rất bình thường, vì vậy bạn cần thường xuyên chỉnh sửa, tránh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Quan trọng hơn, website bạn cần sử dụng giao thức HTTPS để bảo đảm an toàn bảo mật thông tin cá nhân và các khoản giao dịch của học viên.

5. Đối tượng sử dụng là ai

Trong các trung tâm ngoại ngữ thì các học viên trong mỗi trung tâm là không giống nhau, nên khi thiết kế web cho trung tâm ngoại ngữ thì cần chú ý đến đối tượng sử dụng của trung tâm là ai. Bạn phải thiết kế giao diện sao cho người dùng của từng trung tâm có thể dễ dàng tra cứu thông tin về các khóa học, giảng viên và tài liệu ,…và tìm kiếm các khóa học phù hợp với người dùng để phục vụ cho họ tốt hơn về việc học tập.

Nếu đối tượng người dùng website là người trẻ thì giao diện cần tươi trẻ, sử những những tone màu sáng và hút mắt, các thao tác cần mới lạ mang đến sự hứng thú cho học viên.

Nếu đối tượng truy cập trên website là phụ huynh và những người lớn tuổi thì nên sử dụng những màu sắc trầm tính, đơn giản và các thao tác truy cập đơn giản để họ dễ dàng thoải mái khi truy cập. Ngoài ra khi thiết kế trang web cho trung tâm ngoại ngữ thì nên có thêm bản bằng Tiếng anh để thể hiện sự chuyên nghiệp.

6. Giao diện website ấn tượng và thu hút

giao diện thiết kế website trung tâm ngoại ngữ đẹp

Theo công ty Monamedia – công ty thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay chia sẻ hiện nay chủ nghĩa tối giản là một phong cách và xu hướng mới trong thiết kế web. Nó đem lại cho người dùng sự đơn giản và giảm thiểu tối đa mọi chi tiết thừa. Tuy nhiên, đây không phải là phong cách được khuyến khích sử dụng khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ. Người dùng sẽ không hài lòng với sự tối giản rút gọn tất cả các thông tin về trung tâm. Người dùng cần nắm rõ những thông tin cần thiết về trung tâm chứ không phải là những dòng tóm tắt ngắn gọn.

Giao diện thiết kế web cho trung tâm ngoại ngữ cần bắt mắt và thu hút người dùng. Bạn hãy chắc rằng tất cả các thông tin người dùng cần và muốn tìm kiếm đều ở trang chủ và không quá rối rắm nhé!

7. Có sự tương tác giữa giáo viên và học viên

Trong thiết kế web giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, thông tin thì việc tương tác với học viên là rất cần thiết. Điều này cho phép sinh viên dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi. Họ có thể tìm thấy thông tin họ cần và có thể tự do trao đổi với nhau những gì họ muốn. Và hiện nay một số trung tâm ngoại ngữ và công nghệ thông tin mạng đã tích hợp chức năng diễn đàn hoặc blog, cho phép người dùng trò chuyện thoải mái như một cộng đồng trường học nhỏ.

tăng khả năng tương tác

8. Tạo nên tên tuổi, thương hiệu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo dựng lòng tin cũng như sự uy tín đối với khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ thì bạn không thể bỏ qua việc nhấn mạnh vào thương hiệu.

Bên cạnh đó, một trang web cần phải có đầy đủ thông tin liên hệ, chẳng hạn như địa chỉ, hotline, email,… Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên cập nhật và có những chương trình ưu đãi đặc biệt vào những dịp quan trọng như đầu năm học mới,… để có thể thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ mà chúng tôi đưa ra cho các bạn. Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp bạn một phần vào công việc thiết kế website một cách đẹp mặt và hữu dụng hơn.

Xem thêm: Tại sao nên thiết kế web trung tâm ngoại ngữ