Ý nghĩa ký hiệu tiếng Anh trên máy photocopy kỹ thuật số

Máy photocopy kỹ thuật số là dòng máy đang rất thịnh hành hiện nay. Khắc phục được nhược điểm của những dòng máy photocopy truyền thống. Mang đến người dùng tính năng vượt trội, chất lượng sắc nét. Tuy vậy, muốn sử dụng hiệu quả dòng máy này, cần hiểu ý nghĩa ký hiệu tiếng Anh trên máy photocopy. Những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn gỡ rối khi chạm ngõ những thuật ngữ đơn thuần.

Máy photocopy kỹ thuật số và những ưu điểm vượt trội

Máy photocopy kỹ thuật số và những ưu điểm vượt trội

Máy photocopy kỹ thuật số là dòng sản phẩm đa chức năng. Tích hợp các công nghệ quét, fax và in chỉ trong một chiếc máy nhỏ gọn. Sản phẩm có thể hoạt động với công suất như một máy quét tốc độ cao. Cung cấp khả năng gửi các tài liệu qua email, hoặc đưa tài liệu lên máy chủ tập tin.

Ưu điểm lớn nhất của máy kỹ thuật số photocopy là đối chiếu kỹ thuật số tự động. Có khả năng xử lý chu kỳ tác vụ với cường độ cao. Có khả năng in khổ lớn với công nghệ cải tiến vượt trội cho ra bản in chất lượng nhất. Giúp giảm thiểu tối đa công việc cho nhân viên, mang lại hiệu quả cao chỉ trong thời gian ngắn. Từng bước thay thế những loại máy photocopy truyền thống, phù hợp với yêu cầu cao về in ấn.

Sử dụng máy photocopy kỹ thuật số làm tăng độ sắc nét, sống động. Khắc phục được những lỗi thông thường, giảm hư hỏng trong khi sử dụng. Ngoài ra máy còn được trang bị thêm rất nhiều những chức năng cơ bản. Phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Với khả năng sao chép kỹ thuật số, bao gồm một máy quét và một máy in laser tích hợp. Thiết kế này nhằm nâng cao chất lượng của hình ảnh tự động. Đồng thời tăng khả năng xây dựng công việc một cách hiệu quả.

Máy photocopy kỹ thuật số có những tính năng cơ bản nào?

Ra đời với thiết kế thông minh, đa chức năng nhằm tối ưu hóa công việc. Máy photocopy kỹ thuật số sở hữu nhiều chức năng đa dạng tùy vào dòng máy. Trong đó không thể thiếu các chức năng cơ bản như:

 • Chức năng quét/ fax/ email: Chức năng quét/ faxx/ email giúp đơn giản hóa công việc. Cho phép in nhanh, phân phối tài liệu hầu hết trên các thiết bị di động.
 • Chức năng tài liệu trung chuyển: Hay còn được gọi là khay nạp tài liệu tự động. Thiết bị được lắp vào đầu máy, cho phép quét nhanh các nhóm dữ liệu lớn. Tùy vào kích thước mà máy kỹ thuật số photocopy có thể chứa đến 75 – 110 tờ giấy.
 • Chức năng biên tập: Chức này này cho phép chỉnh sửa cơ bản các văn bản trước khi in ấn. Bao gồm bổ sung số trang, ngày tháng, hình mờ, xoay hình ảnh phù hợp với trang in…
 • Giao diện: Sử dụng màn hình cảm ứng giống như một chiếc ipad. Giúp đơn giản hóa việc sử dụng, tăng giảm kích thước bản gốc, in ấn.
 • Chức năng an ninh: Tất cả việc bảo vệ tài liệu, kiểm soát truy cập được tich hợp. Có thể cho phép ghi đè lên ổ đĩa cứng hay ổ đĩa di động khác…

Ý nghĩa ký hiệu tiếng Anh trên máy photocopy trên máy photocopy kỹ thuật số

Được đón nhận nhiệt tình ngay từ khi mới xuất hiện với nhiều ưu điểm vượt trội. Mỗi một máy photocopy kỹ thuật số mang đến những tiện ích lớn đối với người dùng. Các sản phẩm đều thể hiện các chức năng bằng những ký hiệu tiếng anh trên máy photocopy cụ thể. Giúp cho người dùng có thể dựa vào đó để điều khiển các chức năng của máy. Nếu bạn nào chưa biết cách sử dụng máy photo văn phòng thì cũng có thể tham khảo được bài này, vì đây đều là những ký hiệu chung. Ý nghĩa các từ tiếng Anh trên máy photocopy bao gồm:

Ký hiệu tiếng Anh các phím trên Panel của máy photocopy

Ký hiệu tiếng Anh các phím trên Panel của máy photocopy

 • Star: Phím bắt đầu chu kỳ copy hay chu kỳ scan/ in ấn
 • Access: Khi máy photocopy kỹ thuật số bị khóa mã không sử dụng được. Người dùng tiến hành nhập tên, mật mã và ấn Access để tiếp tục sử dụng máy.
 • Interrupt: Tính năng tạm dừng chu trình copy hiện tại. Chuyển sang chế độ copy một công việc khác. Khi muốn trở lại công việc ban đầu thì chỉ cần nhấn một lần nữa phím Interrupt.
 • Box: Để vào chế độ Box, phím Box sẽ sáng lên màu xanh lá
 • Extra Scan: Dùng vào chế độ Extra Scan, khi đang ở chế độ này phím sẽ sáng lên màu xanh lá
 • Fax/ Scan: Dùng vào chế độ Fax/ Scan, khi đang ở chế độ này phím sẽ sáng lên màu xanh lá
 • Copy: Thực hiện chế độ copy, khi đang ở chế độ này phím sẽ sáng lên màu xanh lá
 • Reset: Nhấn đưa máy trở về lại chế độ mặc định
 • Stop: Phím chấm dứt chu kỳ copy hiện tại đang thực hiện
 • Main Power: Đèn báo Main Power sẽ sáng xanh khi bật công tắc nguồn chính
 • Proof copy: Phím in kiểm tra trước khi vào in số lượng lớn
 • Khung phím số: Dùng để nhập số bản cần copy, nhập các chức năng số
 • Clear (C): Phím dùng để xóa số bản copy đang hiện hành. Hay dùng để xóa những cài đặt số khác khi thiết lập chương trình
 • Mode check: Phím dùng để kiểm tra cài đặt của người dùng. Từ màn hình có thể nhập chương trình copy, thay đổi chương trình có sẵn
 • Utility/ Counter: Phím dùng để hiển thị màn hình Utility/ Counter
 • Mode Memory: Phím dùng để lưu lại những thiết lập copy, gọi ra khi cần
 • Contrast: Phím để hiệu chỉnh độ tương phản ở trên màn hình cảm ứng
 • Enlarg Display: Phím dùng để phóng to hơn màn hình cảm ứng
 • Accessibility: Phím dùng để vào màn hình để thiết lập các chức năng cho người dùng

Ý nghĩa ký hiệu tiếng Anh trên màn hình máy photocopy

Ý nghĩa ký hiệu tiếng Anh trên màn hình máy photocopy

Màn hình cảm ứng là nơi để thực hiện những cài đặt cho người dùng. Thiết lập các chương trình copy cùng nhiều tiện ích sao chụp khác nhau. Ý nghĩa ký hiệu tiếng anh trên màn hìn máy photocopy bao gồm:

Màn hình Basic

Màn hình Basic gồm các chức năng cơ bản với 3 khung: Finishing, Zoom, Paper

Khung màn hình Finishing

Có chức năng dùng để chọn kiểu bản sao hoàn thành. Màn hình này gồm có:

 • Non-Sort: (không sắp xếp ). Khi lựa chọn chức năng này, máy photocopy kỹ thuật số sẽ tự động sắp xếp bản sao theo bộ. Crisscross sorting: chia bản sao theo từng bộ ngang/ dọc khi hai khay giấy cùng cỡ nhưng khác chiều. Electric Sorting: Chia bộ bản sao nhưng lại không xếp ngang dọc. Trong trường hợp nếu có 1 khay giấy có cùng cỡ với bản gốc.
 • Group: Chia các bản sao theo từng nhóm/ trang. Trong trường hợp có hai khay giấy cùng cỡ nhưng khác chiều sẽ phân nhóm ngang/ dọc. Trường hợp có một khay giấy cùng cỡ hay có hai khay giấy cùng chiều sẽ phân nhóm theo trang.
Khung màn hình Zoom

Màn hình phóng to/ thu nhỏ X. 1000. Tích hợp sẵn chế độ phóng to, thu nhỏ theo cỡ giấy đã định sẵn. Người dùng nhấn vào các ô định sẵn trên đó nếu muốn chỉnh thu/ phóng. Cũng có thể phóng to, thu nhỏ đến từng phần nghìn bản gốc từ 0.25 – 4.00.

Khung màn hình Paper

Với màn hình này, máy photocopy kỹ thuật số tự động nhận các cỡ giấy bản gốc trên gương chụp. Hoặc thông qua bộ tự động nạp bản gốc để lấy giấy ở khay tương ứng. Thêm vào đó là khả năng tự xoay hình bản sao. Đảm bảo mang đến thời gian chụp nhanh nhất, ít hao mòn vật tư.

Màn hình Orig

Màn hình Orig có ý nghĩa là để chọn kiểu sao chụp từ bản gốc qua bản sao. Bản gốc gồm các kiểu: Single (1 mặt), Double (2 mặt), Book Separation (chụp sách). Còn bản sao có các kiểu: Single (1 mặt), Double (2 mặt). Single 2in1, 4in1 Booklet. Trong đó:

 • Bản gốc Single + bản sao Single chụp 1 mặt bản gốc ra bản sao 1 mặt
 • Bản gốc Single + bản sao Double chụp 2 bản gốc 1 mặt ra bản sao 2 mặt
 • Bản gốc Double + bản sao Double chụp 2 bản gốc 2 mặt ra bản sao 2 mặt
 • Single 2in1 copy 2 tờ của bản gốc thu nhỏ vào 1 tờ sao 1 mặt
 • 4in1 Booklet tạo sách từ tập bản gốc. Máy sẽ tự động thu nhỏ các bản sao để 2 trang bản gốc 1 mặt vào bản sao 1 mặt. Nhập bản gốc Single, bản sao Double rồi nhấn Booklet Creation – Enter.

Màn hình Density

Màn hình Density của máy photocopy kỹ thuật số có ý nghĩa là thay đổi độ đậm nhạt. Bao gồm:

 • Exposure: Chọn khi muốn một bản sao đậm hơn/ nhạt hơn so với bản gốc. Phím Lighter (nhạt hơn) và Darker (đậm hơn).
 • Text/ Photo/ Text/photo: Chỉnh sửa hình ảnh tối ưu theo ý của người dùng

Kết luận

Trên đây là ý nghĩa ký hiệu tiếng Anh trên máy photocopy cơ bản nhất. Một số dòng máy có thêm nhiều phím khác nhau tương ứng với nhiều chức năng khác nhau. Quý vị có thể tham khảo thêm để có thể sử dụng hiệu quả nhất chiếc máy của mình. Hoặc bạn đang có ý định tìm kiếm những sản phẩm hỗ trợ cho công việc văn phòng phẩm của doanh nghiệm mình thì bạn có thể tham khao qua công ty Thiên Phú Copier  là công ty chuyên kinh doanh những dòng sản phẩm máy photo – máy in màu và các dịch vụ cho thuê máy với nhiều trính sách khuyến mãi cũng bị bảo trì hấp dẫn được nhiều khách hàng sử dụng cũng như nhiều đơn vị đối tác hợp tác quy mô lớn nhỏ tin tưởng.