Top 10 công ty phân phối và xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Để có được vị trí này, một phần là nhờ đến sự góp sức của các công ty phân phối và xuất khẩu gạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những cái tên trong top 10 công ty phân phối và xuất khẩu gạo hàng đẩu Việt Nam nhé.

Công ty Reconnect International

Công ty Reconnect International

Công ty Reconnect International là cái tên đầu tiên trong top 10 công ty phân phối và xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 1996 và hiện nay Reconnect International đang là một trong những công ty dẫn đầu về lĩnh vực xuất nhập khẩu gạo tại miền Bắc. 

Reconnect International được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, gạo mang lại có hương vị thơm ngon và đạt tiêu chuẩn chất lượng của quốc tế.

Ngoài cung cấp gạo trong nước thì Reconnect International còn là đơn vị xuất nhập khẩu ra nước ngoài nữa. Đến thời điểm hiện tại thì Reconnect International đang cung cấp cho hơn 30 quốc gia trên thế giới. 

Một số sản phẩm cung cấp tại Reconnect International:

Thông tin liên hệ

Hotline: (+84) 877 56 5555

Email: [email protected]

Website: https://reconnect-rice.com/

Địa chỉ: Số 209 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Tổng Công Ty Lương thực miền Nam Vinafood II

Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Lương thực Miền Nam – Vinafood II có hệ thống nhà máy, kho bãi rộng khắp từ Thành Phố Đà Nẵng đến Cà Mau, trọng tâm là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (SCL). 

Nhằm phục vụ cho các hoạt động kho bãi và chế biến nông sản xuất khẩu. Các nhà máy sản xuất gạo của Vinafood II đều sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại của Nhật Bản, Đức, Pháp, Đan Mạch, Ý và nhiều nước khác nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Mỗi năm, Vinafood II đều thu mua và chế biến khoảng 3 triệu tấn gạo, sau đó phân phối đến các thị trường ở Châu Á, các nước Đông Âu và một số nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU), các nước Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ. Gạo là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty Vinafood II. Ngoài ra, công ty còn chuyên chế biến và xuất khẩu nhiều loại nông sản khác như hạt điều, cà phê, bột sắn, ngô và các loại đậu.

Một số mặt hàng gạo nổi bật tại Vinafood II

  • Gạo thơm bông sứ đỏ
  • Gạo thơm bông sứ xanh
  • Gạo thơm bông trạng nguyên đỏ
  • Gạo thơm bông bưởi vàng
  • Gạo thơm Việt Mỹ
  • Nếp sáp

Tổng công ty Lương thực miền Bắc

Tổng công ty Lương thực Miền Bắc là doanh nghiệp nhà nước, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các công ty con của Tổng công ty Lương thực theo Quyết định số 312 / TTg ngày 24/5/1995 của Thủ tướng Chính phủ. 

Hiện tại, công ty có 27 đơn vị thành viên hạch toán độc lập và đã được chuyển đổi thành công ty con bằng vốn chủ sở hữu. Trong đó 05 đơn vị là công ty liên kết với 03 đơn vị liên doanh với nước ngoài nhằm đảm bảo cung cấp hàng hóa xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. 

Trụ sở chính có 14 đơn vị, các chi nhánh của đơn vị được đóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng công ty Lương thực miền Bắc còn có cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại và không ngừng cải tiến. Khi này công ty không chỉ đầu tư kho bãi, cơ sở chế biến ở phía Bắc mà còn mở rộng đến các tỉnh vựa lúa của Đồng bằng sông Cửu Long, nơi tiêu thụ lương thực, hàng hóa nhằm phục vụ nông dân và thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển.

Công ty CP Xuất Nhập Khẩu An Giang Angimex

Là một doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong ngành xuất khẩu gạo, Angimex là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam. Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Công ty TNHH XNK An Giang tự hào là đơn vị có thể đáp ứng được các thị trường khó tính như thị trường Hoa Kỳ – Châu Mỹ và Châu Á. 

Vì là nước xuất khẩu gạo nên nông sản ở đây luôn được kiểm tra nghiêm ngặt. Chất lượng đầu ra luôn được đảm bảo và đạt đúng tiêu chuẩn được đề ra. Hiện nay, bình quân công ty có thể sản xuất khoảng 2.200 tấn / ngày. Nhưng trong tương lai, công ty xuất khẩu nông sản này sẽ còn phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

Công ty cổ phần Gentraco

Công ty cổ phần Gentraco

Với hơn 35 năm kinh nghiệm và hơn 20 năm trong ngành chế biến gạo xuất khẩu, cùng hệ thống kho bãi và nhà máy được hình thành với 5 cụm công suất, thiết bị lên tới 2.500 tấn / ngày. 

Tại đây có hệ thống kho chứa bình quân 100.000 tấn và được đặt tại trung tâm lúa gạo của Đồng Bằng Sông Cửu Long, cụ thể tại Vĩnh Thạnh, Thốt Nốt, Lấp Vò,.. Sản lượng xuất khẩu hàng năm tại Gentraco khoảng từ 300.000 -> 400.000 tấn với doanh thu khoảng 4000 tỷ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu chiếm 120 -> 150 triệu USD/ năm.

Là công ty 100% vốn tư nhân, nên Gentraco tập trung vào ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu gạo. Tại đây, Gentraco có hệ thống kho bãi, trang thiết bị hiện đại có công suất lên tới 2.500 tấn/ngày và có vùng nguyên liệu ổn định nhằm đáp ứng được các đơn hàng lớn. Đặc biệt các dòng sản phẩm cao cấp ở đây sẽ được đóng túi theo tiêu chuẩn của các siêu thị tại Châu Á, Châu Âu, Châu Úc và Trung Đông …

Với chính sách chất lượng “Uy tín – Hiệu quả”,nên các đơn hàng ở từng khâu đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng hàng ổn định và giao hàng đúng hẹn. 

Là thành viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Gentraco mong muốn góp phần gia tăng giá trị cho hạt gạo Việt Nam và đưa gạo từ Đồng bằng sông Cửu Long đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Công ty TNHH Việt Hưng

Hiện tại Việt Hưng đang có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tiềm năng đã và đang thực hiện kế hoạch tăng trưởng nguồn nhân lực mới. Việc này đòi hỏi phải có trình độ cao, năng lực hoạch định tốt thì mới có thể phát triển lâu dài được. 

Với công nghệ tiên tiến trong chế biến gạo ngày càng phát triển, đã giúp cho Việt Hưng từng bước nâng cấp và khẳng định được thương hiệu trên thị trường gạo trong nước và quốc tế. 

Hầu hết các sản phẩm gạo mà Việt Hưng cung cấp đều được đánh giá cao và đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có chỗ đứng vững chắc hơn.

Công ty cổ phần Docimexco

Docimexco là một trong những đơn vị chuyên xuất khẩu gạo, sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản chế biến ướp đông và xuất khẩu phân bón,… 

Đến thời điểm hiện tại thì Docimexco đang cố gắng để trở thành một mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại khép kín, trong đó phải kể đến việc liên kết với những hộ nông dân. 

Điều này nhằm đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng trong và ngoài nướ, dần dần đưa thương hiệu gạo Việt Nam đến gần với thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty phân phối và xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam thì bạn đừng bỏ qua Docimexco nhé.

Công ty TNHH MTV Chế biến lương thực Vạn Lợi

Công ty TNHH MTV Chế biến lương thực Vạn Lợi

Vạn Lợi là một trong những công ty có khả năng đáp ứng gạo xuất khẩu lớn nhất miền Nam. Tại đây, Vạn Lợi đã xây dựng lên hệ thống xí nghiệp sản xuất chế biến và xay xát gạo xuất khẩu với quy mô lớn, cùng hệ thống mạng lưới kho phân phối chuyên nghiệp. 

Tại đây, Vạn Lợi có thể phân phối chủng loại, khối lượng gạo và nguyên vật liệu cho các đơn vị sản xuất rượu, thức ăn chăn nuôi với bột gạo,… Hầu hết, các sản phẩm gạo do Công ty Vạn Lợi cung cấp được thu mua với số lượng lớn để bảo vệ chi tiêu cạnh tranh, hỗ trợ cho các đối tác chiến lược giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Công ty Cổ phần Lương Thực Thành phố Hồ Chí Minh

Foodcosa cũng là cái tên nằm trong top 10 công ty phân phối và xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam. Công ty đã và đang không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo số 1 tại Việt Nam. Foodcosa luôn xây dựng và giữ vững niềm tin của người mua trong nước, ngoài nước bằng một số tên thương hiệu gạo truyền thống như hạt ngọc, hương lúa, quê việt, đồng xanh,…

Tại đây, Foodcosa luôn cố gắng để đưa FoodcoMart trở thành nhà kinh doanh nhỏ, với nhiều tiện ích thiết thực cùng dịch vụ phong phú nhằm đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.

Công ty TNHH Hưng Cúc

Công ty TNHH Hưng Cúc

Hùng Cúc là một trong những doanh nghiệp có khả năng đáp ứng và là đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất miền Bắc. Hùng Cúc xây dựng mạng lưới nhà máy, các xưởng sản xuất gạo cùng mạng lưới kho phân phối chuyên nghiệp. 

Tính riêng 6 tháng đầu nay năm thì Hùng Cúc đã xuất khẩu hơn 22.400 tấn gạo, với mức giá chênh lệch là khoảng 9 triệu USD. Về năng lực sản xuất hàng năm đạt 85.000 tấn lúa, đa dạng về chủng loại như gạo T10 Tiền Hải, T 68, gạo BC, gạo Hoa Anh Đào, gạo Dt, gaọ thơm Chị Hải và gạo hoa cúc vàng.

Như vậy, ở trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ đến cho bạn top 10 công ty phân phối và xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam. Mong rằng với những gì mà Wsslanguage mang tới cho bạn trong bài viết này sẽ giúp cho bạn được một đơn vị uy tín.