Cách Làm Affiliate Marketing Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 2024

Affiliate Marketing là một phương thức tiếp thị trực tuyến phổ biến, cho phép cá nhân và doanh nghiệp kiếm tiền bằng cách quảng cáo và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Đây là một cách hiệu quả để tạo ra thu nhập thụ động và mở rộng mạng lưới kinh doanh mà không cần phải tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình. Trong bài viết này, WSS Language sẽ giới thiệu chi tiết về cách làm Affiliate Marketing hiệu quả, giúp bạn tăng cường thu nhập trực tuyến. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Affiliate Marketing là gì? 

Affiliate Marketing (hay Tiếp thị liên kết) là một hình thức tiếp thị nhằm giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ cho các đơn vị cung cấp. Đây là một cách mới để kiếm tiền online vô cùng tiện lợi và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

khái niệm afiliate marketing

Hình thức này được rất nhiều bạn trẻ cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm. Với tính linh hoạt và không giới hạn độ tuổi, cách kiếm tiền Affiliate Marketing mở ra cơ hội cho mọi người trở thành đối tác của các đơn vị cung cấp sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Facebook Ads Là Gì? Cách Hoạt Động, Phân Loại Và Lợi Ích Của Facebook Ads

Những cách làm Affiliate Marketing mà bạn nên thử

Để giúp cách làm tiếp thị liên kết thêm hiệu quả, chúng tôi xin giới chia sẻ ngay cho bạn 6 bước chuẩn chỉnh để tạo ra một chiến lược Affiliate Marketing.

Chọn lựa thị trường ngách phù hợp

Bước đầu tiên trong cách làm Affiliate Marketing đó là chọn lựa được thị trường phù hợp. Thay vì cố gắng thâm nhập nhiều thị trường cùng một lúc để rút ngắn thời gian. Thì việc nên làm đó là tập trung vào một thị trường cụ thể sẽ mang lại lợi ích lớn. Bằng cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng mục tiêu.

lựa chọn thị trường ngách phù hợp

Khi xác định thị trường ngách, bạn hãy thử trả lời những câu hỏi sau:

  • Mình có đam mê với sản phẩm/ dịch vụ của thị trường này không? Việc này giúp bạn phần nào định hướng được nên làm gì để tạo ra content (nôi dung) chất lượng và hấp dẫn.
  • Thị trường ngách có cơ hội cho mình không? Qua đó, giúp bạn xác định được khả năng thâm nhập và cạnh tranh với các đối thủ cùng một thị trường.
  • Khách hàng trong thị trường ngách có nhu cầu đủ lớn? Tiếp theo cần phải đảm bảo rằng có số lượng người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Đã có chương trình liên kết xuất hiện trong thị trường này chưa? Điều này giúp bạn tăng tỷ lệ hợp tác với các đối tác để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị.

Nghiên cứu về việc sử dụng Affiliate Program

Kế đến bạn cần nghiên cứu về cách đăng ký làm Affiliate Marketing cũng như sử dụng sao cho hiệu quả. Bạn sẽ tham khảo Affiliate Program. Ở Việt Nam có một số đơn vị cung cấp chương trình Affiliate như MFast, Masoffer, Accesstrade,… Bạn có thể trải nghiệm thử.

học cách sử dụng Affiliate Program

Thông qua các chương trình này, bạn có thể quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của các nhà cung cấp đến với một nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Từ đó bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ mỗi giao dịch hoặc hành động mua hàng được thực hiện thông qua liên kết của bạn.

Xây dựng nội dung và các nền tảng cho Website

Bước tiếp theo trong cách làm Affiliate Marketing là triển khai sử dụng phần mềm và các nền tảng để thiết kế một nội dung cho website.

Đối với việc xây dựng website, bạn cần bắt đầu bằng việc mua domain và hosting để có một nền tảng ổn định. Sau đó, cải thiện giao diện trang web để tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt nhất. Song đó, bạn cần tạo nội dung hấp dẫn và có giá trị để thu hút và giữ chân người đọc. Nên tối ưu hóa nội dung cho SEO để cải thiện khả năng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

xây dựng nền tảng xã hội cho website

Trên các nền tảng mạng xã hội, hãy cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về sản phẩm hoặc dịch vụ để khách hàng dễ tìm kiếm. Sử dụng tài khoản có danh tính thực để tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng. Điều này giúp đẩy mạnh độ nhận diện và  từ đó tăng cơ hội thu hút khách hàng ghé đến website của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Pin Khóa Cửa Điện Tử Siêu Đơn Giản Bạn Nên Biết

Tạo ra nhiều Content với nội dung chất lượng

Tạo ra nội dung sáng tạo đòi hỏi sự đầu tư không chỉ về thời gian mà còn về công sức. Tuy nhiên, đây là một công việc quan trọng và đem lại giá trị lâu dài cho trang web của bạn.

tạo ra nhiều content chất lượng

Bên cạnh đó, bạn cần đa dạng hóa nội dung và tập trung vào chất lượng để thu hút người đọc và tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR, lượng traffic cho trang web. Điều này có thể đem lại lợi ích lớn trong việc thu hút một lượng khách hàng tiềm năng.

Xác định tệp khách hàng mà mình muốn hướng đến

Để xác định tệp khách hàng quan tâm đến sản phẩm thì việc đăng tải nội dung qua nền tảng mạng xã hội là điều cần thiết. Có thể đăng bài trên Facebook, Tiktok,…và nên tối ưu hóa SEO để tăng lượng người theo dõi.

xác định tệp khách hàng tiềm năng

Ngoài ra, để quảng bá thương hiệu thì bạn có thể sử dụng email marketing. Nếu có nguồn tài chính, quảng cáo trên Facebook Ads hoặc Google Ads cũng là cách hiệu quả để nhanh chóng tìm kiếm được tệp khách hàng mà mình hướng đến.

Sử dụng các chiến lược quảng cáo Affiliate

Bước cuối cùng trong cách làm Affiliate Marketing chất lượng đó là sử dụng các chiến dịch quảng cáo. Một trong số đó là khuyến mãi, ưu đãi để thúc đẩy hành vi mua sắm của người dùng.

sử dụng các chiến dịch quảng cáo Affiliate

Tuy nhiên, điều quan trọng đó là bạn phải chọn ra những phương thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm cụ thể để đạt được kết quả tốt nhất. Có thể là quay clip review, đặt banner tại các khu vực có nhiều người qua lại, tạo ra các viral clip,…

Xem thêm: Có Nên Áp Dụng Quản Lý Nhân Viên Bằng Hệ Thống Camera Hay Không?

Các hình thức sử dụng Affiliate Marketing hiệu quả hiện nay

Dưới đây là 3 cách làm Affiliate Marketing Shopee cũng như các doanh nghiệp vừa và lớn đang sử dụng để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp, bao gồm:

CPL (Cost Per Lead)

CPL là hình thức thanh toán căn cứ theo số lượng khách hàng mà người tiếp thị đạt được. Khi người dùng thao tác như điền thông tin vào biểu mẫu hoặc đăng ký một tài khoản. Người tiếp thị sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng từ nhà cung cấp dịch vụ.

cost per lead

Tuy nhiên, tiền hoa hồng chỉ được tính khi các thông tin điền được xác nhận chi tiết và đáp ứng nhu cầu của nhà quảng cáo. Điều này đảm bảo rằng người tiếp thị chỉ nhận phí khi thực sự mang lại giá trị cho nhà quảng cáo.

CPS (Cost Per Sale)

CPS trong Affiliate Marketing là một hình thức thanh toán mà nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho người tiếp thị khi có một giao dịch bán hàng được thực hiện thành công thông qua liên kết của họ.

cost per sale

Điều này tạo động lực cho người tiếp thị làm việc chăm chỉ và tìm cách tăng cường doanh số bán hàng cho nhà quảng cáo. Đồng thời, CPS cũng giúp giảm rủi ro cho doanh nghiệp vì chỉ phải trả tiền khi có doanh số như mong muốn.

CPO (Cost Per Order)

CPO là một hình thức thanh toán trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo chỉ phải chi trả tiền khi có một đơn hàng hoặc giao dịch được thực hiện qua quảng cáo của họ. Đây được coi là một phương thức thanh toán dựa trên hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

cost per order

Khi áp dụng CPO, nhà quảng cáo chỉ chịu chi phí khi có một đơn hàng hoặc giao dịch được hoàn tất. Giá CPO thường được xác định trước và thường được tính bằng cách chia tổng số tiền đã chi cho quảng cáo cho số lượng đơn hàng đã hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về cách làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu. Nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ và muốn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này thì có thể tham gia vào khóa học kinh doanh tại Khánh Hùng Academy. Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng, Marketing và kinh doanh doanh nghiệp của mình trên môi trường số, đặc biệt là lĩnh vực E-learning. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kiếm được thu nhập thụ động một cách bền vững và hiệu quả ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết của khóa học tại https://khanhhung.academy/.

Khánh Hùng Academy

Tóm lại, với sự phát triển của internet và nền kinh doanh trực tuyến, cách làm Affiliate Marketing đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn và tiềm năng cho những ai muốn kiếm thu nhập trực tuyến. Tuy nhiên, để thành công trong Affiliate Marketing, cần phải hiểu rõ về chiến lược, kỹ thuật và cách thức hoạt động của ngành này. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và những hướng dẫn cần thiết để bắt đầu và phát triển trong lĩnh vực Affiliate Marketing!

Xem thêm: Các Tiêu Chí Chọn Trường Mầm Non Cho Con Học Tập Và Phát Triển