Top 5 phần mềm học ngoại ngữ miễn phí dành cho IOS

Cùng với sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ và nhanh chóng của công nghệ, kỹ thuật, đặc biệt là internet, việc học ngoại ngữ của chúng ta đã trở lên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều so với trước kia. Thay vì việc người học cần dành thời gian cặm cụi tìm tài liệu trong sách vở tại các thư viện thì hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể học ngoại ngữ ngay trên chính chiếc điện thoại của mình nhờ các phần mềm hỗ trợ cực kỳ hữu ích. Nếu bạn muốn học tốt tiếng anh hay rất nhiều loại ngôn ngữ khác thì sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các phần mềm học ngoại ngữ miễn phí dành cho IOS.

Những lợi ích mà các phần mềm học ngoại ngữ mang tới cho người học.

Các phần mềm học ngoại ngữ trên IOS mang lại rất nhiều lợi ích cho người học.
Các phần mềm học ngoại ngữ trên IOS mang lại rất nhiều lợi ích cho người học.

Cách đây khoảng 10 năm, đối với tất cả mọi người thì việc có thể tiếp cận và học ngoại ngữ là vô cùng khó khăn, đặc biệt là những ngôn ngữ không quá phổ biến trên thế giới. Vào thời điểm đó, các đơn vị đào tạo cũng không hề có cho mình các hệ thống học trực tuyến hay triển khai phần mềm quản lý giáo dục để hỗ trợ giảng dạy – học tập. Phương pháp duy nhất giúp chúng ta nâng cao vốn từ, phát triển kỹ năng đó chính là tìm tòi kiến thức trong một hệ thống tài liệu đồ sộ tại các thư viện. Đó chính là nguyên nhân tại sao rất nhiều người học ngoại ngữ lúc đó cảm thấy khó khăn, chán nản bởi hiệu quả học tập không cao.

Hiện nay, người học ngoại ngữ đã có được rất nhiều công cụ đặc biệt để giúp nâng cao hiệu quả học tập, giúp chúng ta có thể làm chủ loại ngôn ngữ mà mình yêu thích một cách đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Trong đó, các phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ miễn phí dành cho IOS luôn được rất nhiều người quan tâm.

Khi sử dụng các ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí dành cho IOS, chúng ta sẽ có được rất nhiều lợi ích chẳng hạn như:

–         Phần mềm hỗ trợ được cài đặt và sử dụng ngay trên chính chiếc điện thoại của chúng ta, vì thế nên mọi người có thể thoải mái học ở tất cả mọi nơi, bất cứ khi nào thuận tiện. Vì thế nên chắc chắn các bạn sẽ có thể tận dụng được mọi khoản thời gian bỏ trống để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

–         Hơn thế nữa, hiện nay chúng ta có thể tiếp cận, lựa chọn rất nhiều phần mềm khác nhau, tùy theo sở thích cũng như cảm nhận của bản thân mình. Trong số rất nhiều phần mềm học ngoại ngữ đó, chắc hẳn bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm được phần mềm phù hợp nhất với bản thân mình.

–         Các phần mềm học ngoại ngữ không chỉ cung cấp vốn từ vựng cho người học mà còn có thể giúp các bạn cải thiện tất cả các kỹ năng liên quan như nghe, nói, đọc, viết…

–         Như đã nói, các phần mềm học ngoại ngữ mà chúng tôi sẽ giới thiệu hoàn toàn miễn phí, do đó bất cứ ai cũng có thể tải về, cài đặt và sử dụng trên điện thoại của mình. Ngoài ra, các phần mềm này cũng không chiếm nhiều tài nguyên của máy, vì thế nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng, học tập.

Top 5 những phần mềm học ngoại ngữ miễn phí dành cho IOS

Phần mềm Busuu

Busuu là một trong những phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất triên IOS.
Busuu là một trong những phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất triên IOS.

Đối với những ai đang muốn học một hay một vài loại ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Trung Quốc… thì có lẽ Busuu sẽ là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn của chúng ta. Những tính năng vô cùng độc đáo, đặc biệt mà lại hiệu quả mà phần mềm này mang lại là điều là chắc hẳn bất cứ ai khi học ngoại ngữ cũng đều mong muốn có được. Khi sử dụng phần mềm Busuu, người học có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin hữu ích về từ vựng, ngữ pháp hoặc tham gia rất nhiều bài kiểm tra đánh giá năng lực mà phần mềm đưa ra.

Thêm vào đó, một trong những tính năng đặc biệt nhất mà phần mềm Busuu mang tới cho người dùng đó chính là khả năng kết nối, tương tác với những người bản xứ. Với tính năng này, người học có thể dễ dàng trao đổi thông tin một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó,  Busuu còn sở hữu rất nhiều bài viết, đoạn hội thoại, tài liệu học tập chất lượng khác cho các bạn tham khảo.

Ứng dụng HiNative

Kế tiếp, chúng ta sẽ tìm hiểu về một phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ miễn phí khác cũng dành cho IOS đó là HiNative. Phần mềm này được đánh giá là một trong số những ứng dụng chất lượng, hữu ích nhất dành cho người học ngoại ngữ hiện nay. Điểm đặc biệt nhất ở phần mềm này đó chính là số lượng kiến thức vô cùng đa dạng về hơn 120 loại ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Vì thế nên, có thể nói rằng HiNative là phần mềm giúp cho người học giao tiếp với cả thế giới.

Bên cạnh đó, khả năng kết nối giữa những người học trên toàn thế giới với nhau đã khiến cho HiNative thực sự trở thành một nơi giao lưu, học hỏi của người dùng. Khi học một loại ngôn ngữ nào đó, các bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin trực tiếp với những người bản xứ để có được những kinh nghiệm học tập hữu ích, chính xác nhất. Không chỉ có vậy, với phần mềm HiNative, người dùng dễ dàng nhận được rất nhiều thông tin, chia sẻ hữu ích hoặc những lời khuyên về đất nước, địa điểm trước khi bạn muốn tới du lịch.

HelloTalk

Các phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ hiện nay rất nhiều, thế nhưng chắc chắn HelloTalk sẽ là phần mềm mà tất cả người dùng đều mong muốn được sử dụng bởi những tính năng đặc biệt mà nó đem lại. Ứng dụng HelloTalk giúp cho người học ngoại ngữ có thể chat trực tiếp với người nước ngoài, qua đó họ có thể tự mình nâng cao khả năng giao tiếp, ngữ pháp và từ vực một cách cực kỳ nhanh chóng. Không chỉ có vậy, người học cũng có thể nhờ trực tiếp người bản xứ sửa những lỗi sai về mặt ngữ pháp, phát âm, đây là điều mà chắc hẳn nhiều giáo viên Việt Nam cũng khó có thể làm được một cách hiệu quả giống như người bản xứ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm Hello Talk trên điện thoại, các bạn có thể tự mình tạo ra những cơ sở, thư viện ngoại ngữ riêng cho bản thân mình. Chẳng hạn như sưu tầm những cụm từ hay, khó nhớ, hình ảnh, âm thanh.. Đó đều là các yếu tố vô cùng hữu ích và cần thiết đối với những người đang học tiếng nước ngoài.

Memrise

Memrise là phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt.
Memrise là phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt.

Trong quá trình học ngoại ngữ, ghi nhớ luôn luôn là điều mà bất cứ ai cũng cần thực hiện. Tuy nhiên, bất cứ một loại ngôn ngữ nào cũng vô cùng đa dạng về mặt từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm… Vì thế nên hiệu quả của việc học ngoại ngữ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp ghi nhớ thông tin của người học và để có thể làm được điều đó, một phần mềm hỗ trợ giống như Memrise sẽ là một bước tiến cực kỳ quan trọng, mang nhiều ý nghĩa.

Bí quyết của phần mềm Memrise trong việc hỗ trợ người học ghi nhớ thông tin đó chính là các mẹo hay do nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ về trí nhớ của con người. Sử dụng tốt những kỹ thuật, mẹo nhỏ này sẽ giúp cho những kiến thức mà chúng ta học mỗi ngày nhanh chóng đọng lại một cách chắc chắn trong thời gian dài hơn nhiều so với thông thường. bên cạnh đó, sau những bài học, phần mềm Memrise sẽ đưa ra những bài kiểm tra đặc biệt cho người học để họ có thể ngay lập tức ôn lại kiến thức.

Mindsnack

Cuối cùng, Mindsnack là một trong số các phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ nổi bật nhất hiện nay không chỉ với những tính năng mà nó sở hữu mà còn nằm ở nội dung bài học mà Mindsnack mang tới cho người sử dụng. Không giống như những bài học khô khan như thông thường, tất cả nội dung, kiến thức ngoại ngữ mà Mindsnack sở hữu đều được cung cấp cho người dùng thông qua những trò chơi vô cùng thú vị.

Không chỉ có vậy, số lượng trò chơi của Mindsnack cũng cực kỳ đa dạng, mỗi bài học đều được gắn với một trò chơi riêng biệt, giúp cho quá trình học tập của các bạn trở nên cực kỳ thú vị. Đó cũng là lý do tại sao hiệu quả học ngoại ngữ của người dùng phần mềm Mindsnack luôn cao hơn đáng kể so với thông thường. Ngoài ra, đồ họa, giao diện của phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ miễn phí dành có IOS này còn được thiết kế theo phong cách vui nhộn, dễ thương, vô cùng phù hợp với trẻ nhỏ.

Theo những nghiên cứu cũng như dựa trên thực tế, cách tốt nhất để chúng ta có thể học tốt một loại ngôn ngữ đó là giao tiếp với chính người bản xứ. Trước đây, ở nước ta rất khó để người học có thể thực hiện điều đó, tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của internet, các phần mềm học ngoại ngữ miễn phí trên IOS đã xuất hiện mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, đặc biệt là khả năng giao tiếp, trao đổi kiến thức với người bản xứ một cách dễ dàng nhất.

>> Xem thêm: 4 lời khuyên giúp học tiếng anh tốt hơn <<