Hướng dẫn cách hẹn giờ máy lạnh và những lưu ý cần biết

Chế độ hẹn giờ máy lạnh là một tính năng được tích hợp trên nhiều dòng máy hiện đại. Nó cho phép người dùng thiết lập thời gian bật hoặc tắt thiết bị một cách tự động vào một thời điểm nhất định trong ngày. Với tính năng này, người dùng có thể thiết lập thời gian để thiết bị bật hoặc tắt một cách tự động, giúp tiết kiệm điện năng và tăng độ bền cho máy.

Đa số những dòng máy lạnh hiện đại ngày nay đều có chế độ hẹn giờ. Dù vậy, không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này cũng như căn chỉnh sao cho phù hợp. Vậy làm sao sử dụng chế độ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách hẹn giờ máy lạnh
Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh là một tính năng được tích hợp vào nhiều loại máy hiện đại

Công dụng của chế độ hẹn giờ trên máy lạnh

Các dòng máy lạnh hiện nay đã tích hợp chế độ hẹn giờ để người dùng cài đặt. Đây là một tính năng cần thiết và hữu dụng cho mỗi gia đình. Chính vì những ưu điểm tuyệt vời của nó, nhiều cửa hàng điện lạnh đã và đang kinh doanh dòng sản phẩm nay. Những công dụng nổi bật của chúng có thể kể đến như:

Hẹn giờ máy lạnh không cần điều khiển thủ công

Việc luôn phải điều khiển máy lạnh bằng tay đôi khi khiến người dùng cảm thấy phiền toái. Nhất là khi bạn đang bận rộn hoặc đang dở tay làm một công việc khác. Đối với gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi không am hiểu thì bạn cũng sẽ cảm thấy lo lắng khi không ở nhà. Vậy nên chế độ hẹn giờ được xem như một giải pháp hỗ trợ người dùng tối đa.

Khi đã thiết lập việc hẹn giờ, người dùng sẽ không còn cần phải tự tay điều khiển. Bạn sẽ không còn không phải tự tay thao tác khi muốn tắt/bật thiết bị. Chế độ hẹn giờ sẽ tự bật và tắt khi đến thời gian được cài đặt. Từ đó, bạn có thể an tâm khi đi ra ngoài mà không cần phải lo lắng về việc quên tắt máy lạnh nữa.

Tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện sử dụng

Việc dùng máy điều hoà trong thời gian dài khiến bạn lo lắng về chi phí tiền điện phát sinh. Đặc biệt nếu đi ra ngoài mà quên tắt máy cũng là nguyên nhân gây tốn kém nguồn chi tiêu. Vậy nên chế độ hẹn giờ đã góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm điện năng sử dụng.

Máy lạnh lúc này sẽ chỉ hoạt động trong thời gian nhất định mà bạn đã cho phép trước đó. Việc kiểm soát được thời gian và công suất hoạt động của máy điều hoà sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu. Như vậy việc thiết lập chế độ hẹn giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm số tiền điện nhất định mỗi tháng.

Giúp bạn có giấc ngủ ngon

Chế độ hẹn giờ máy lạnh giúp bạn có giấc ngủ ngon
Hẹn giờ tắt máy lạnh vào ban đêm sẽ giúp cải thiện sức khoẻ của bạn

Thật vậy, khi bạn thực hiện thiết lập chế độ hẹn giờ điều hoà, giấc ngủ của bạn được cải thiện hơn. Lý do là vì bạn không cần thực hiện thao tác thủ công vào thời gian này. Đồng thời cũng tránh được những yếu tố tác động đến sức khỏe như:

 • Không cần thức dậy ban đêm: Nhiều người dùng phải căn giờ thức dậy vào ban đêm để tắt máy lạnh. Tuy nhiên khi sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn không bị gián đoạn giấc ngủ nữa. Nhờ đó bạn sẽ có được giấc ngủ chất lượng và đảm bảo sức khoẻ vào sáng hôm sau.
 • Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe: Nếu tiếp xúc không khí lạnh quá lâu khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng không tốt. Các biểu hiện như viêm họng, hô hấp, xoang,… Đặc biệt là vào ban đêm khi nhiệt độ trong cơ thể đã giảm đi nhiều hơn. Khi sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn sẽ tránh được các loại bệnh nguy hiểm này.
 • Giúp cơ thể thích nghi dần khi thức dậy: Sau một đêm dài tiếp xúc với không khí lạnh, khi trời sáng, cơ thể cần thời gian để thích nghi. Tuy nhiên, nếu bạn tắt máy đột ngột ngay khi ngủ dậy, làn da sẽ bị mất độ ẩm. Các biểu hiện thường gặp như nứt nẻ, khô da,…Vậy nên việc thiết lập hẹn giờ tắt máy vào ban đêm giúp cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ khi ngủ dậy và đảm bảo sức khoẻ cho bạn.

Tăng tuổi thọ cho thiết bị

Việc sử dụng chế độ hẹn giờ trên máy lạnh giúp giảm lượng thời gian hoạt động của máy. Do đó, máy sẽ hoạt động ít hơn và tuổi thọ của nó sẽ tăng. Việc này cũng sẽ giúp bạn hạn chế được việc phải bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Từ đó cũng gián tiếp tiết kiệm chi phí sử dụng cho bạn.

Trong trường hợp máy lạnh của bạn bị hư hỏng do hoạt động liên tục, bạn cần phải thay cái mới. Lúc này, bạn có thể liên hệ dịch vụ thu mua máy lạnh cũ giá cao để có thêm chi phi nâng cấp máy mới.

Cải thiện chất lượng không khí

Khi bạn sử dụng chế độ hẹn giờ trên máy lạnh, bạn có thể tự động bật máy trước khi bạn đến phòng để đảm bảo rằng không khí trong phòng đã được làm mát và sạch sẽ. Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng đáng kể. Đồng thời cũng giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn, mốc và vi rút trong không khí.

Hướng dẫn đặt hẹn giờ máy lạnh

Hướng dẫn đặt hẹn giờ máy lạnh
Hẹn giờ là một thao tác cơ bản mà ai sử dụng máy lạnh cũng phải biết

Thao tác hẹn giờ máy lạnh là điều mà mọi người cần biết khi sử dụng các loại máy hiện đại. Thao tác này không quá khó khăn nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được nó. Để sử dụng chiếc điều hoà của bạn một cách tối ưu, bạn cần nắm được những quy trình sử dụng của chúng. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về chế độ hẹn giờ :

Hướng dẫn bật hẹn giờ máy lạnh

Hẹn giờ bật máy lạnh là tính năng giúp thiết bị tự động bật lên và làm mát không gian. Trước đây người dùng cần sử dụng điều khiển và chờ đợi một thời gian để thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên với tính năng này thì thiết bị sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên mát lạnh trước khi bạn bước vào. Các bước thực hiện gồm:

 • Bước 1: Tại khung Timer, người dùng bấm giữ nút ON để thực hiện thao tác.
 • Bước 2: Sau đó, người dùng sử dụng 2 nút mũi tên của điều khiển để tăng giảm thời gian. Bạn cần chú ý căn chỉnh thời gian cho phù hợp tại bước này. Cho đến khi dàn lạnh phát ra âm thanh (tiếng bíp), đồng thời đèn báo hiển thị là thành công.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn chờ đèn Timer sáng lên thì lúc này báo hiệu bạn đã cài đặt xong. Sau này máy sẽ tự động bật theo đúng thời gian bạn quy định.

Hướng dẫn tắt hẹn giờ máy lạnh

Thao tác hẹn giờ tắt máy lạnh giúp dừng thời gian hoạt động của thiết bị đúng giờ. Đồng thời cũng là tính năng hữu ích để điều chỉnh khung thời gian sử dụng phù hợp. Điều này tránh các tác động xấu cho cơ thể khi tiếp cận quá lâu với không khí lạnh. Các bước hẹn giờ tắt như sau:

 • Bước 1: Người dùng ấn nút Timer trên màn hình điều khiển. Lúc này sẽ hiển thị thời gian Off Timer.
 • Bước 2: Bạn sử dụng mũi tên lên xuống để tăng giảm thời gian.
 • Bước 3: Sau khi đèn Timer trên điều hòa có hiện tượng nhấp nháy vàng thì thành công. Như vậy máy điều hoà của bạn sẽ tự động tắt vào thời gian đúng như mong muốn.

Hướng dẫn hẹn giờ máy lạnh theo thời gian thực

Để các thao tác tắt bật theo đúng khung giờ bên ngoài bạn cần cài đặt thời gian thực. Đây là tính năng hữu ích để thiết bị hoạt động một cách thuận lợi và chính xác. Theo đó, bạn tiến hành hoàn thành các bước sau:

 • Bước 1: Bước đầu người dùng nhấn và giữ nút Clock trên bảng điều khiển.
 • Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành nhấn nút mũi tên lên xuống để tăng giảm thời gian. Lưu ý so sánh với thời gian thực trên đồng hồ, tivi, điện thoại,…để nhận biết độ chuẩn xác.
 • Bước 3: Người dùng tiến hành nhấn lại nút Clock, lúc này thao tác của bạn đã được lưu. Khi đó chiếc máy của bạn đã được vận hành theo đúng khoảng thời gian thực.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng chế độ hẹn giờ trên máy lạnh

Những lưu ý cần biết khi sử dụng chế độ hẹn giờ
Sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị đáng kể

Sử dụng tính năng hẹn giờ máy điều hoà cũng cần lưu ý về một số vấn đề nhất định. Điều này giúp quá trình sử dụng không gặp lỗi, đồng thời làm tăng tuổi thọ của thiết bị. Các lưu ý mà bạn cần nắm bắt như:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi thực hiện các thao tác cài đặt chế độ hẹn giờ. Hãy hạn chế việc thực hiện sai vì thao tác xoá hẹn giờ máy lạnh và cài lại sẽ tốn rất nhiều thời gian.
 • Mỗi thương hiệu sẽ có cách điều khiển khác nhau. Chẳng hạn như cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic sẽ khác với cách hẹn giờ máy lạnh Toshiba. Hay cách hẹn giờ máy lạnh Samsung sẽ khác với cách hẹn giờ máy lạnh Mitsubishi.
 • Các chế độ hẹn giờ không lặp lại được thao tác để tránh các lỗi không đáng có. Do đó, tính năng này không thể tiếp tục sau khi đã hoàn thành hẹn giờ. Như vậy người dùng cần thực hiện thủ công cho bước cài đặt lại sau này.

Trên đây là bài viết chi tiết về chế độ hẹn giờ máy lạnh. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách sử dụng tính năng này một cách chính xác nhất.