Có thể thấy rằng, có một cộng đồng người Việt khá đông đảo đã và đang sinh sống tại vương quốc Campuchia, ngoài những người đã sống ở đây lâu đời thì cũng có khá nhiều người Việt mới chuyển sang, do vậy nhu cầu tìm kiếm những tool giúp học tiếng campuchia hiệu quả là rất lớn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý một vài công cụ hỗ trợ học tiếng Campuchia tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học tiếng Campuchia qua Google dịch

Bước vào thế kỷ 21, con người đã chứng kiến được bước phát triển nhảy vọt của các ngành công nghệ, kỹ thuật số. Giờ đây, với sự bùng nổ của hệ thống mạng toàn cầu internet cùng máy tính cá nhân, chúng ta đang được thụ hưởng rất nhiều thành tựu vượt bậc trên mọi lĩnh vực như giáo dục, giải trí, mua sắm, tìm kiếm thông tin…

Trước đây, việc học tiếng Campuchia sẽ là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả, bởi bạn sẽ phải tìm mua hay mượn những quyển từ điển từ các nhà sách, thư viện để học từ vựng. Sau đó, việc tìm được một giáo viên dạy ngôn ngữ này cũng rất khó khăn, bởi ở Việt Nam thì đây không phải là thứ tiếng được ưa chuộng hơn cả.

Thế nhưng ngày nay, với một chiếc máy vi tính có kết nối mạng internet, bạn hoàn toàn có thể học ngôn ngữ này thông qua Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Google hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau như Gmail, Google Drive…, và Google dịch chính là một trong những tool giúp học tiếng campuchia khá hiệu quả.

Hiện công cụ này có thể hỗ trợ chuyển từ từ rất nhiều thứ tiếng khác nhau bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Campuchia, phương thức hoạt động của nó cũng khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Google dịch tại địa chỉ https://translate.google.com, sau đó một trang web có giao diện rất trực quan sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Đi làm thì nên học IELTS hay TOEIC?

Đầu tiên, bạn cần chọn ngôn ngữ gốc bằng cách bấm vào thanh ngôn ngữ ở ô phía bên trái, kế đến hãy chọn tiếng Việt hoặc bất kỳ thứ tiếng nào khác. Sau đó, ở ô phía bên phải, tiếp tục click chuột vào thanh ngôn ngữ và lựa chọn tiếng Khmer, bởi đây là ngôn ngữ chính mà người Campuchia đang sử dụng. Lưu ý rằng, Google dịch không hỗ trợ “tiếng Campuchia” nên bạn sẽ không tìm thấy tiếng này trong danh sách chọn ngôn ngữ.

Khi đã chọn xong ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ cần dịch, hãy gõ một vài từ mà bạn muốn chuyển sang tiếng Campuchia, ngay lập tức kết quả sẽ được trả về, bạn có thể nhìn thấy cách phiên âm ở phía dưới ô bên phải, hoặc có thể bấm vào biểu tượng hình chiếc loa để nghe cách đọc từ đó, rất tiện lợi đúng không nào?

Hiện nay, có hàng tỉ người đã và đang sử dụng tool giúp học tiếng campuchia hiệu quả này mỗi ngày, thế nên gần như chắc chắn đây chính là công cụ tốt nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể sử dụng.

Vì sao cần biết tiếng Anh để học tiếng Campuchia tốt hơn?

Rất nhiều người từng học tiếng Khmer thành công đã chia sẻ rằng, họ cũng sử dụng công cụ Google dịch để học nhưng thay vì dịch từ tiếng Việt sang tiếng Khmer, họ lại dùng tiếng Anh và độ chính xác của các câu từ được dịch ra có độ chính xác cao hơn hẳn, vì sao lại như vậy?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rằng Google dịch là một công cụ do người nước ngoài tạo ra, mà cụ thể ở đây là những người Mỹ đang làm việc cật lực tại Thung lũng Silicon. Có một điều gần như chắc chắn, đó là họ không biết nói tiếng Việt, chỉ một vài người phụ trách phát triển ngôn ngữ này mới thực sự biết tiếng Việt mà thôi.

Do đó, tiếng Anh sẽ là thứ tiếng chính được dùng để biên dịch sang các ngôn ngữ khác, biên độ sai lệch khi sử dụng ngôn ngữ này cũng thấp hơn rất nhiều so với dùng các tiếng khác. Do đó, nếu muốn học tiếng Campuchia nhanh và hiệu quả nhất, bạn hãy thường xuyên tham gia các khóa học chất lượng IELTS Đình Lực thực hiện – một trong những cơ sở luyện thi IELTS tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh tổ chức nhé! Chúc bạn thành công.